Lái xe container cần bằng lái xe hạng gì?

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe ôtô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 20/7/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,254
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tùy thuộc vào từng loại xe và từng trọng tải chuyển vận mà tài xế phải học loại bằng lái theo từng cấp hạng riêng để điều khiển từng loại xe tương ứng. Theo quy định của bộ liên lạc chuyên chở Việt Nam, muốn lái xe container, tài xế phải có bằng tài xế hạng FC.
  Xem >>> xe nâng Forklift
  Vậy bằng lái xe FC là gì?
  Bằng tài xế FC là hạng bằng lái được cấp cho người lái xe ô tô điều khiển các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe (GPLX) hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc (cả xe container) và được điều khiển các loại xe quy định cho GPLX hạng B1, B2, C, và hạng FB2. Bằng lái xe FC có thời hạn 5 năm.
  Theo đó, các lái xe có bằng lái xe hạng C trước đó phải bảo đảm đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần và đủ theo quy định về số km an toàn, độ tuổi, thời gian lái xe,… để được chuyển đổi/ nâng từ bằng C sang bằng FC nếu muốn tài xế container.
  Điều kiện học - thi bằng tài xế FC
  Để học bằng tài xế FC, tài xế phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:
  Đủ từ 24 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam có đủ điều kiện sức khỏe để học và thi sát hạch bằng tài xế hạng FC theo quy định.
  Đã có bằng tài xế hạng C, D, E và có thâm niên hành nghề từ đủ 3 năm trở lên, có số km lái xe an toàn đạt từ 50.000 km trở lên do tổ chức cơ quan hay công ty xác nhận thông báo
  Có từ đủ 2 năm trở lên điều khiển liên tục ô tô đầu kéo
  Được miễn tham gia khóa học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo tài xế; miễn sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành tài xế trên đường; nhưng phải dự sát hạch thực hiện lái xe trong hình theo nội dụng quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC.
  Để học - thi bằng tài xế FC, tài xế phải bảo đảm đáp ứng đầy đủ các điều kiện về độ tuổi, số km tài xế an toàn, thời kì tài xế,...

  [​IMG]

  Xem >>> https://samcovina.com/san-pham/xe-nang-dien-dung-lai-bt-tai-trong-2-tan/
  Trường hợp các lái xe đã có GPLX hạng C, D, E; có đủ thâm niên và số km lái xe an toàn nhưng mới chỉ có từ 1 đến dưới 2 năm điều khiển liên tiếp ô tô đầu kéo thì được miễn học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo tài xế nhưng phải tham dự sát hạch lý thuyết và thực hành tài xế theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng tài xế FC
  Trường hợp các lái xe đã có GPLX hạng C, D, E; có đủ thâm niên và số km tài xế an toàn nhưng mới chỉ điều khiển liên tục ô tô đầu kéo dưới 1 năm thì được miễn học thực hành nhưng phải học lý thuyết tại cơ sở đào tạo tài xế, phải dự sát hạch lý thuyết và thực hiện tài xế theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC.
  Trường hợp các tài xế đã có GPLX hạng C, D, E nhưng chưa đủ thâm niên và số km tài xế an toàn như trên, hiện đang lái ô tô đầu kéo nếu muốn học bằng tài xế FC thì phải tham dự học lý thuyết, học thực hiện tại cơ sở đào tạo tài xế, phải dự sát hạch lý thuyết và thực hành theo nội dung quy trình sát hạch lấy bằng lái xe FC.
  Xem thêm >>> thuê xe nâng tại bình dương
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này