Cách làm lông mi cong cho trẻ sơ sinh bằng cách cắt lông mi có nên hay không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi kienthuclamdep, 6/2/23.

 1. kienthuclamdep

  kienthuclamdep Active Member

  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Theo các tri thức dân gian truyền miệng trong khoảng ngày xưa để lại, sở hữu một bí quyết mà ngày nay có đông đảo bà mẹ đang ứng dụng đó là cắt lông nheo của bé khi bé còn nhỏ, thậm chí lúc bé còn trong độ tuổi lọt lòng. Được biết, cách khiến cho lông mi cong cho trẻ sơ sinh này sẽ giúp hàng mi mới sau lúc cắt sẽ mọc nhanh hơn, dài hơn và cong hơn một cách thức bỗng nhiên mà ko cần phải chăm nom hay tiêu dùng bất cứ dòng dầu dưỡng nào cả.
  [​IMG]
  Cắt lông nheo ko làm cho lông nheo dài ra, mà với thể khiến cho ảnh hưởng đến mắt của bé
  tuy nhiên, liệu rằng cách khiến lông nheo cong cho trẻ sơ sinh bằng cách cắt này mang nên hay ko thì chúng ta phải Tìm hiểu về nguyên tố công nghệ mới mang thể kết luận được. Theo những chuyên gia về sức khỏe trẻ thơ, việc lông nheo của bé dài hay ngắn thì sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố, trong đấy nguyên tố di truyền đóng vai trò chủ đạo, và việc cắt lông nheo của bé khi còn lọt lòng để kích thích mi mọc nhanh, dài và cong hơn bản chất là 1 việc phản công nghệ.
  Bởi lẽ, lông nheo sinh ra có trách nhiệm bảo kê mắt, lông nheo của trẻ thì có khoảng 150 sợi và chiều dài cũng khá ngắn, ấy là đặc điểm của phần nhiều trẻ lọt lòng và nó sẽ vững mạnh sau khi bé lớn lên nên những mẹ khi thấy con mình lông mi thưa, ít và ngắn thì cũng không nên quá lo lắng mà “cắt phăng” hàng lông nheo của bé để đợi lông mi mới mọc lên.
  đặc biệt, đối mang trẻ lọt lòng, mắt của bé còn rất yếu. do đó việc cắt lông mi không những không mang tác dụng khiến nó mọc dày và dài hơn mà còn giảm thiểu các tác dụng kiểm soát an ninh của lông mi sở hữu mắt. Chưa kể, lông mi mới sau lúc cắt mọc ra sẽ không mềm mại như ban sơ, điều này rất dễ gây ra các bệnh như viêm kết mạc, viêm giác mạc và 1 số các triệu chứng khác, thậm chí, lông mi sau lúc cắt còn mang thể mọc không đều do nang lông bị phá hủy, làm đảo lộn giai đoạn phát triển bình thường của lông mi.
  [​IMG]
  lông mi của bé dài hay ngắn không phụ thuộc vào việc cắt lông nheo, mà do yếu tố di truyền
  Trường hợp xấu hơn, giả dụ mẹ bé không kỹ càng, khi cắt lông nheo mà khiến tác động đến mắt bé thì sẽ rất nghiêm trọng.
  bởi thế, có phương pháp làm cho lông nheo cong cho trẻ lọt lòng bằng cách thức dân gian truyền khẩu này thì các mẹ ko nên ứng dụng nhé. Đối mang trẻ lọt lòng, phải chăng nhất hãy để bé tăng trưởng thông thường, tự nhiên, hoặc nếu như muốn con sở hữu hàng mi cong dài thì chỉ nên ứng dụng những bí quyết dưới đây.
  https://seoulacademy.edu.vn/khoa-hoc-phong-chong-lay-nhiem
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này