Ưu điểm khi sử dụng phân hữu cơ

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi ThucDoan, 15/11/20.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  423
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phân hữu cơ bây giờ được áp dụng rất nhiều trong nông nghiệp, đáng chú ý là là trong chăm bón và trồng các loại rau củ, câu ăn trai. Tại các thành phố, phân hữ cơ được các gia đình mua để trồng rau sạch cho gia đình, Bởi vì vậy những câu hỏi về Giá phân hữu cơ hiện nay là bao nhiêu tiền ? luôn được đặt ra rất nhiều
  Chúng ta nghe rất nhiều về việc sử dụng các mặt hàng phân bón hữu cơ, nhưng chính xác thì phân hữu cơ là gì? Và có thành phầnnhư thế nào? Nó hữu dụng ích gì cho khu vườn của bạn.
  Hãy cùng Phân hữu cơ Eclo Clean theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu dụng về phân hữu cơ bạn nhé!
  Bảng báo giá phân hữu cơ uy tín giá ưu đãi =>

  https://uphanhuuco.com/gia-phan-huu-co-1539.html
  1/ Phân hữu cơ là gì

  Phân hữu cơ là hợp chất hữu cơ dùng làm trong nông nghiệp, nguyên liệu của phân hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên như phân động vật, thực vật, chất thải từ nhà bếp hoặc than bùn được xử lý thải trừ các mầm bệnh.
  2/ Đặc điểm của phân hữu cơ

  – Phân hữu cơ sau khi được xử lý rất giàu khoáng chất có lợi như: axit hữu cơ, peptit, đạm, lân, kali và một số trung – vi lượng.
  – Phân hữu cơ có thành phần và tỉ lệ chất dinh dưỡng không ổn định . Những chất dinh dưỡng trong phân hữu cơ cây không sử dụng được ngay mà phải qua quá trình khóang hóa cây mới sử dụng được. Bởi vậy phân hữu cơ là lọai phân có hiệu quả chậm.
  – Thông qua tác động của vi sinh vật, các loại nguyên tố dinh dưỡng được phân giải thư thả để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng xuyên suốt.
  – Việc bón phân hữu cơ có thể cải thiện cấu trúc của đất, điều phối nước, phân bón, không khí và nhiệt trong đất, cải thiện độ phì nhiêu của đất và năng suất đất.
  [​IMG]

  3/ Có những loại phân hữu cơ nào

  3.1 Phân hữu cơ truyền thống

  – Phân gia súc, gia cầm (chất thải của trâu, bò lợn, gà, dê, cừu) các chất thải này được sử dụng nguyên chất để có hàm lượng dinh dưỡng cao.
  – Rác thải sinh hoạt: rác thải nhà bếp,…
  – Rác thải nông nghiệp: rơm rạ, vỏ đậu phộng, đậu tương,…

  3.2 Phân hữu chính sách biến công nghiệp

  – Phân hữu cơ: có hàm lượng hữu cơ 20%, chứa chất đạm từ 2%, tỷ lệ C/N khoảng 12.
  – Phân hữu cơ khoáng: có hàm lượng hữu cơ từ 15%, tổng số N+P+K phải ≥8%.
  – Phân hữu cơ sinh học: có hàm lượng các axit Humic, Humin hoặc Fulyic hoặc tổng các axit amin, vitamin hay các hợp chất sinh học khác ≥5%.
  – Phân hữu cơ vi sinh: hàm lượng chất hữu cơ chiếm trên 15%, có ít nhất một vi sinh vật hữu ích có chỉ số một số tế bào từ 1,5 × 106/gr.
  – Phân bón khoáng hữu cơ: có chất hữu cơ chiếm từ 5 đến 15%, hàm lượng chất khoáng khoảng 18% trở lên.
  – Phân vi sinh vật: phân chứa ít nhất một chủng vi sinh có lợi. Vi sinh có ích có số bào tử sống tối thiểu khoảng 1,5 × 108/gr.
  [​IMG]

  4/ tác dụng của phân hữu cơ

  Dinh dưỡng đầy đủ cho cây cối

  Phân hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ phong phú như axit humic, vitamin, auxin, chất kháng sinh và các hợp chất phân tử nhỏ của nitơ và phốt pho hữu cơ.
  Việc bón phân hữu cơ không chỉ làm tăng sản lượng cây cỏ trong vụ hiện tại mà nhìn chung nếu sau năm vẫn thấy hiệu quả thì tác dụng của phân bón là chậm và kéo dài. Do vậy phân hữu cơ là loại phân bón toàn vẹn nhất.

  Cải thiện tính chất lý hóa của đất và nâng cao độ phì nhiêu của đất.

  Phân hữu cơ chứa nhiều chất hữu cơ, hàm lượng chung khoảng 200g / kg. Chất hữu cơ là địa chỉ vật chất cần thiết tạo nên độ phì nhiêu của đất.
  Chất mùn Do phân hữu cơ tạo thành thông qua quá trình mùn hóa có tác dụng cải tạo tính chất lý hóa của đất. Nó có lợi cho việc cải thiện các tính chất vật lý và hóa học của đất và cải thiện độ phì nhiêu của đất.

  Thúc đẩy các hoạt động của vi sinh vật trong đất.

  Hệ vi sinh vật đất vào vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất hữu cơ và là một trong những chỉ tiêu cần thiết để đo mức độ phì nhiêu của đất.
  Bón phân hữu cơ một mặt làm tăng số lượng và quần thể vi sinh vật có ích trong đất, mặt khác tạo điều kiện môi trường tốt cho hoạt động của vi sinh vật đất và tăng mạnh đáng kể hoạt động của vi sinh vật đất.

  Không gây ô nhiễm môi trường

  Các chất có gốc muối sufat, clo, nitrat… có trong phân hóa học khi kết hợp với các ion tự do trong đất sẽ phân thành các axit làm đất bị chua, khi các chất độc này ngấm xuống nước sẽ gây ô nhiễm nguồn nước.
  Ngược lại phân hữu cơ làm tăng kết cấu cửa đất, giúp đất biến thành một bộ máy lọc thông minh , lọc các chất độc có trong đất, làm giảm tính độc của chúng, giúp bảo vệ môi trường, an ninh cho loài người .

  Nguồn thực phẩm sạch, an ninh cho sức khỏe

  [​IMG]
  Bón phân hữu cơ không gây tồn dư các hóa chất độc hại, tăng hàm lượng dinh dưỡng trong mặt hàng. Từ đó sản xuất những thực phẩm sạch an ninh cho sức khỏe của gia đình và tập thể .
  Không những giá bán phân hữu cơ có lí mà sản phẩm còn cam đoan 100% thành phần sinh học, đa dạng về các chủng vi sinh với mật độ cao. Hãy liên hệ ngay
  https://uphanhuuco.com/ nếu có thắc mắc để được trợ giúp tốt nhất bạn nhé.
  Địa chỉ mua phân hữu cơ uy tín, an toàn đảm bảo chất lượng =>

  https://uphanhuuco.com/mua-phan-huu-co-chat-luong-2712.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này