Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi vietgh, 22/8/19.

 1. vietgh

  vietgh Expired VIP

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thẻ tạm trú là loại giấy tờ bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực (visa).
  Người nước ngoài sống và làm việc tại VN thì phải có thẻ tạm trú. Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được Cty Gia Hợp tư vấn như sau:

  1.Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú bao gồm:

  Văn bản đề nghị của cơ quan, công ty, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;
  Tờ khai yêu cầu cấp thẻ lưu trú có dán ảnh;
  Hộ chiếu cá nhân xin cấp thẻ tạm trú;
  giấy má chứng minh thuộc trường hợp là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện đơn vị quốc tế thuộc liên hiệp quốc, đơn vị liên chính phủ tại VN và hiền thê, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi hoặc giấy tờ chứng minh người nước ngoài là bà xã, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là phụ vương, mẹ, bà xã, chồng, con của công dân Việt Nam.
  2.Giải quyết cấp thẻ tạm cư như sau:

  Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác nên ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi giấy tờ đề xuất cấp thẻ tạm cư ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;
  Cơ quan, đơn vị, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ yêu cầu cấp thẻ lưu trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp người nước ngoài nên cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, trú ngụ của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 đã lao lý các loại ký hiệu thế hệ và thời hạn của từng loại ký hiệu thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, đơn vị mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc địa điểm cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;
  Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao chú ý cấp thẻ tạm cư.
  Thời hạn thẻ tạm trú

  Thời hạn thẻ lưu trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít ra 30 ngày.
  Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
  Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  Thẻ tạm cư hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.
  để ý về Các trường hợp được cấp thẻ tạm cư và ký hiệu thẻ tạm thời trú:

  Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc liên hiệp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và hậu phi, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ nên cấp thẻ tạm cư ký hiệu NG3 (NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện đơn vị quốc tế thuộc liên hợp quốc, cơ quan đại diện đơn vị liên chính phủ và hoàng hậu, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ).

  Người nước ngoài nên cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm cư có ký hiệu gần giống ký hiệu thị thực tế Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 đã luật pháp các loại ký hiệu thế hệ và thời hạn của từng loại ký hiệu thị thực cho người nước ngoài tại VN.

  3.Trong đó ý nghĩa của các ký hiệu thị thực nên hiểu như sau:

  LV1 – Cấp cho người vào làm việc bằng các ban, cơ quan, tổ chức trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương chiến trường giang sơn VN, Tòa án dân chúng vô thượng, Viện kiểm sát dân chúng vô thượng, Kiểm toán quốc gia, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; thức giấc ủy, thành ủy, Hội đồng dân chúng, Ủy ban quần chúng. # tỉnh, thị trấn trực thuộc trung ương.
  LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các doanh nghiệp chính trị – xã hội, doanh nghiệp xã hội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
  ĐT – Cấp cho nhà đầu bốn nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
  NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của đơn vị quốc tế, đơn vị phi chính phủ nước ngoài tại VN.
  NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện đơn vị kinh tế, văn hóa, công ty chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  NN3 – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương lái nước ngoài, văn phòng đại diện công ty kinh tế, văn hóa và đơn vị chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  TT – Cấp cho người nước ngoài là cung phi, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

  >. Xem thêm: Địa Chỉ làm thẻ tạm trú

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, Gia Hợp tự tin mình có được những điều kiện cần và đủ để cung cấp cho khách hàng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tốt nhất tại thành phố Hà Nội. Đồng thời cam đoan không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện, có các mức chiết khấu hấp dẫn dành cho các công ty, đại lý du lịch... Vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ, thủ tục của chúng tôi.

  Dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín, chất lượng – đảm bảo hồ sơ hợp lệ

  LH: O9616 555 71

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này