Thông số trên máy bơm nước bạn cần biết

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi lampho2410, 14/5/22 lúc 09:17.

 1. lampho2410

  lampho2410 Active Member

  Bài viết:
  1,664
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Để có thể chọn mua được loại máy bơm phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu để nắm được các chỉ số cơ bản của một chiếc máy bơm nước.

  Lưu lượng tối đa

  Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút,...
  Chiều sâu hút

  Là độ sâu (Suction Head) mà máy bơm hút được nước tình từ mặt nước đến tâm cánh quạt của bơm. Bạn nên đặt máy càng gần mặt nước càng tốt, bởi trên thực tế độ sâu sử dụng thường nhỏ hơn ghi trong máy.

  Chiều cao hút và đẩy tối đa

  Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax hoặc Total Head Max, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,... Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng.

  Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy bơm nước

  Công suất bơm

  Công suất máy bơm quyết định cường độ nước mạnh - yếu, vì vậy đây là 1 trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi mua máy bơm nước.

  Lưu lượng tối đa

  Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút,...
  Chiều cao đẩy

  Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,... Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng.

  Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

  Chiều sâu hút

  Là độ sâu mà máy bơm hút được nước tình từ mặt nước đến tâm cánh quạt của bơm. Bạn nên đặt máy càng gần mặt nước càng tốt, bởi trên thực tế độ sâu sử dụng thường nhỏ hơn ghi trong máy.

  Nếu như các loại máy bơm thông thường khi hút ở khoảng 8 – 9 mét thì bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không hút được. Đây được đánh dấu là giới hạn xâm thực, có sự xuất hiện của các bọt khí. Điều này, về cơ bản ảnh hưởng tới chất lượng bơm nước.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này