Ta có thể chọn các quyển sách hình màu sắc rực rỡ

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi havu2018, 24/9/20.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  1. Chọn các đồ chơi Cầu trượt trẻ em ngoài trời có tính kích thích các giác quan cho trẻ nhỏ nhiều hơn 1 tuổi: Các loại đồ chơi có Color tươi sáng, các mô hình dễ dàng, làm bằng các các dạng vật liệu giúp trẻ có các cảm giác không giống nhau khi sờ vào, các đồ chơi phát ra âm thanh chút chít hoặc lốp bốp.
  họ thường chọn búp bê hay thú làm bằng vải có thêu mắt mũi..., tháp xếp gồm nhiều vòng đai lớn, các loại đồ chơi có nút bấm hoặc các khối hình đơn giản.

  2. Ưu tiên chọn các mặt hàng chơi kích ứng xúc giác cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ở lứa tuổi này, trẻ đang học khám phá thế giới. Ta có thể chọn các quyển sách hình màu sắc rực rỡ làm bằng giấy bồi hoặc vải, các sản phẩm chơi trong bồn tắm, gương soi không vỡ, hoặc những mặt hàng phát ra âm thanh.

  3. Chọn những đồ chơi có thể chấp nhận được trẻ bắt chước/ mô phỏng những sinh hoạt xung quanh chúng: Búp bê, đồ hàng, bộ đồ thơ mộc hay cơ khí, điện thoại hoặc tablet đồ chơi thường là những lựa chọn hàng đầu!

  4. Có thể chọn các món đồ chơi phát ra tiếng nhạc: Trẻ sơ sinh thích gây ra tiếng động, và các đồ chơi phát ra tiếng nhạc giúp cho chúng bước đầu hiểu được quy luật Lý Do và tác dụng cũng như là cải cách và phát triển sự hứng thú của bé đối với âm nhạc.
  Bạn có thể chọn mua các dụng cụ âm nhạc đơn giản và dễ dàng như trống, kèn, mộc cầm, đàn piano mà ở bất kỳ cửa hàng nào cũng có bán. Hãy ngồi xuống sàn và cùng chơi với bé, bé sẽ khởi tạo ra những âm thanh tươi đẹp một cách bất ngờ.

  5. Hãy thử các mặt hàng chơi trong nhà Bộ đồ chơi liên hoàn ngoài trời có tính tương tác cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi: cho phép trẻ thực hành và tưởng tượng thoải mái với bột nặn, màu sáp, bảng đục lỗ với các chốt cắm lớn, sách có khá nhiều hình màu có thể phát nhạc, hoặc một cái nhà búp bê rất phù hợp cho những ngày tiết trời không dễ dãi.

  6. Mua những trang phục lễ hội: Các bé sơ sinh rất thích đóng vai thành các nhân vật. Hãy mua những loại trang phục để trẻ có thể hóa trang thành các siêu anh hùng, công chúa, hoặc một nhân vật nào đó trên TV. Bạn cũng có thể nghĩ ra các nghề các nghề nghiệp và công việc khác nhau như cảnh sát, phi hành gia, đầu bếp, y tá... và giúp bé hóa trang.

  7. Chọn các món đồ chơi ngoài trời cho con trẻ từ 2 đến 3 tuổi: Trẻ cũng nên được khuyến khích có một lối sống hoạt động nhiều. Bạn có thể cho chúng những bộ đồ chơi xúc cát, phấn màu để vẽ trên nền, xe hơi, toa xe kéo, banh, bong bóng, và cả vòi phun nước.

  B. Đối với trẻ đang học mẫu giáo:

  1. Khuyến khích trẻ chơi các đồ chơi giúp trẻ rèn sự khéo léo: Bạn có thể chọn các mặt hàng chơi cho phép trẻ thể hiện sự trí tuệ sáng tạo như các khối lắp ráp, bột nặn, kéo bình an, bút lông (loại dùng mực an toàn) loại lớn, bút sáp, màu vẽ (dùng tay bôi màu), và các tấm bìa cứng dán vải thêu.

  2. Chọn đồ chơi giúp trẻ liên hệ với thế giới xung quanh: Đó là các nhân vật mà trẻ không còn xa lạ giống như những siêu anh hùng, các nhân vật trong phim hoạt hình.

  3. Chọn các đồ chơi giúp trẻ rèn luyện các khả năng cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi: Lứa tuổi này trẻ thích nhào nặn đất sét, các món đồ chơi chạy bằng pin, khung in lụa, các nhạc cụ dễ dàng, sách, các bộ trò chơi lắp hình 9-24 miếng.

  4. Chọn những sản phẩm mà trẻ có thể chơi chung với nhau: trở nên tân tiến các kỹ năng giao tiếp đóng vai trò rất đặc trưng đối với trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Do đó, bạn nên tìm mua các loại đồ chơi cho phép trẻ chơi chung với nhau để chúng có thể nói chuyện, biểu đạt và hiểu các xúc cảm của nhau, ví dụ các loại bàn cờ (cờ ca-rô, cờ cá ngựa), búp bê và đồ hàng, bộ đồ lắp ráp...
  chúng ta có thể tổ chức những buổi chơi chung cho một nhóm trẻ và khuyến khích chúng đem đồ chơi theo để cùng chơi.

  C. Đối với trẻ đang học cấp 1:

  1. Chọn các mặt hàng kích thích vận động cho trẻ 5 tuổi trở lên: Ví dụ giầy pa-tanh, máy ảnh, xe trượt tuyết, diều, dụng cụ sơn và vẽ, bộ đồ may thêu, và các bộ dụng cụ dễ dàng.
  Xe đạp cũng là một món quà thú vị để khuyến khích trẻ ra ngoài chơi thay vì ngồi mãi trong nhà - tùy theo chiều cao của bé, bạn có thể chọn các loại bánh xe đường kính 61cm hay 66cm.
  Đối với các trẻ lớn hơn thì tập cho chúng khả năng tương tác với môi trường: Xe hơi/máy bay điều khiển từ xa, phấn màu vẽ trên nền, các thí nghiệm khoa học, bộ đồ chơi trinh thám, ống nhòm, hay bất kỳ những thứ gì có thể gây ấn tượng khiến trẻ có những kỷ niệm trong tương lai.

  2. Chọn các món đồ chơi giúp phát triển kỹ năng giao tiếp cho những trẻ lớn hơn: Trẻ ở tuổi lớn hơn có thể cùng chơi các trò chơi xếp hình hơi tinh vi, các môn cờ, đô-mi-nô...

  3. Chọn các sản phẩm giúp trẻ từ 8 đến 12 tuổi xây dựng những thú tiêu khiển phù hợp: tùy theo sở thích của trẻ, bạn có thể chọn các loại đồ chơi liên quan đến nghệ thuật, thủ công bằng tay, bộ đồ lắp ráp, bộ xe lửa và đường ray, các mô hình tự làm, các dụng cụ âm nhạc, các dụng cụ thể thao.

  4. Giới thiệu cho trẻ thêm về Đồ chơi vận động: Công nghệ ngày càng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, theo đó trẻ em sẽ ngày càng được tiếp xúc sớm với công nghệ. Bạn có thể cho trẻ chơi các trò chơi video, các loại tablet an toàn dành cho trẻ em, hoặc các loại máy chơi nhạc MP3. Để kiểm soát và điều hành thời điểm chơi của trẻ, bạn cần nghiêm túc lập ra và học theo luật chỉ có thể chấp nhận được trẻ chơi khoảng 15 đến 30 phút hằng ngày. Bạn cũng nên học cách dùng các phần mềm giúp bố mẹ kiểm soát điều hành nội dung và giai đoạn online của trẻ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này