Những triệu chứng khi hệ thống lái xe ford mondeo bị hỏng

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe ôtô' bắt đầu bởi seogirl8888, 3/3/17.

 1. seogirl8888

  seogirl8888 New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hệ thống lái trên xe ford mondeo cũng giống như hệ thống lái ở những dòng xe ô tô khác đều làm nhiệm vụ giúp xe chuyển động theo sự điều khiển của lái xe. Là bộ phận có những linh kiện ô tô Ford Mondeo quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hướng di chuyển của xe cũng như sự an toàn của người ngồi trong xe nên nếu hệ thống lái xảy ra sự cố sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

  Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra do bộ phận này gây ra, Duy Tân - chuyên phụ tùng ô tô nhập khẩu xin chia sẻ tới các bạn về những triệu chứng báo hiệu sự hỏng hóc ở hệ thống lái, cụ thể là những triệu chứng sau ở xe ford mondeo:

  1. Điều đầu tiên giúp người lái xe mondeo dễ dàng nhận ra nhất đó chính là khi điều khiến vô lăng thấy tay lái nặng. Bởi khi đó, người lái xe phải tốn sức để điều khiển tay lái nhất là khi xe đang di chuyển ở nơi đông phương tiện qua lại. Khi gặp trường hợp đó, bạn nên kiểm tra lại dầu và bơm trợ lúc lái. Nếu dầu trợ lực ở xe Mondeo thấp hơn ở mức Low hoặc bơm trợ lực là nguyên nhân gây ra hư hỏng như bị bào mòn cánh bơm, hở đường dầu tới thước lái hây bị xước ở bề mặt bơm. Khi gặp phải những vấn đề này thì cần phải kiểm tra ngay mức dầu trợ lực lái để đảm bảo cho xe Ford modeo được hoạt động ổn định và di chuyển trên mọi cung đường.

  [​IMG]

  2. Khi tay lái trả chậm, thì cho thấy hiện tượng gây ra từ bơm trợ lực của ô tô Ford Monde hoạt động kém. Khi đó cho thấy áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái dịch chuyển chậm khi người tài xế đánh lái. Và khi đó, thước lái bị hở séc măng bao kín làm dầu lọt qua khoang gây ra hiện tượng chậm trả lái. Trong trường hơp, này cần phải tới các Gara chuyên về phụ tùng xe ford chính hãng để kiểm tra và bảo dưỡng.

  3. Qua quá trình sử dụng lâu dài thì không thể tránh khỏi độ rơ của vành tay lái gây ra độ rơ của hệ thống lái của ô tô Mondeo. Nguyên nhân này là do sử dụng lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị bào mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe. Khi độ rơ vành tay lái nhiều, tài xế cần đưa xe Ford Mondeo đến các gara để điều chỉnh lại bạc lái.

  4. Bắt gặp tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái của xe ô tô Ford Mondeo. Khi người lái xe đang đánh lái điều khiển xe thấy phát ra tiếng kêu bất thường. Vậy tiếng kêu phát ra từ đâu? Đó chính là ở mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc bơm trợ lực của xe Mondeo hoạt động kém hiệu quả và thấy tiếng kêu lục khục dưới gầm đó có thể do bạc lái mòn hoặc bị rơ.

  5. Hiện tượng chảy dầu ở thước lái xe Ford Mondeo là một hiện tượng khá phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực. Nguyên nhân có thế do phớt thước lái bị chảy dầu, phớt của thước lái bị rách do nước, bụi bẩn bám vào trong thời gian dài. Do vậy, mỗi khi gặp phải vấn đề này cần được đưa tới các Gara xe Ford để kiểm tra và thay thế.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này