Những tiêu chí và yếu tố ảnh hưởng đến motor giảm tốc hiện nay

Thảo luận trong 'Thời trang - Trang sức' bắt đầu bởi traubavang789, 21/2/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18

  Hiệu suất ảnh hưởng bởi tổn thất điện và tổn thất cơ( tổn thất do ma sát ) gây ra. Vùng tổn thất này chỉ nên dao động từ 2-20% là tổn thất an toàn để hiệu suất hoạt động có hiệu quả.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất:

  Sự hao mòn: hao mòn động cơ dẫn đến hiệu suất ảnh hưởng. Có nhiều nguyên nhân khiến động cơ hao mòn, các động cơ cũ, sử dụng lâu thường hao mòn nhanh hơn các động cơ mới. Đặc biệt, nguyên nhân phổ biến nhất là người dùng thường không có kinh nghiệm lắp ráp và bảo quản motor dẫn đến hao mòn nhanh chóng hơn so với thời gian chỉ định. Để khắc phục tình trạng này, khách hàng cần lắp đặt máy bơm ở những nơi khô ráo, tránh nơi có nước, độ ẩm cao hoặc mời thợ lắp máy bơm để máy bơm hoạt động hiệu quả

  Tốc độ: tốc độ của motor tỉ lệ thuận hiệu suất máy bơm. Tốc độ máy bơm càng cao thì hiệu suất máy càng lớn.

  Công suất: khi hoạt động ở công suất định mức mà nhà sản xuất chỉ định, máy bơm sẽ hoạt động có hiệu suất tốt nhất

  Có quạt làm mát: motor sẽ được làm nguội máy khi động cơ quá nóng. Bên cạnh đó, motor có động cơ làm mát sẽ sử dụng tốt hơn động cơ chống ẩm ở những nơi có thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp.

  Dây đồng bị quấn lại: các dây quấn lại với nhau làm hiệu suất truyền tải giảm đáng kể. Bên cạnh đó, việc các dây quấn lịa với nhau gây nóng động cơ làm hao mòn và giảm tuổi thọ. Biện pháp tốt nhất là khi máy bơm có dấu hiệu hư hỏng dây quấn, nên mua hàng thay thế chính hãng hoặc đưa ra tiệm máy bơm gần nhất để được sửa chữa và thay thế.


  Xem thêm: động cơ giảm tốc 3 pha chính hãng tại link chi tiết
  https://vtmc.com.vn/giam-toc-wansin-gh50-5hp-40s
  Tiêu chí đánh giá một motor điện chính xác
  Thông thường nhiều người dùng thường mua motor điện mà không hiểu rõ các tiêu chí đánh giá. Trong bài viết này sẽ đề cập đến hai tiêu chí cơ bản là hiệu suất và tải motor điện để người dùng dễ dàng sử dụng và đánh giá.

  [​IMG]
  Xem thêm: mô tơ giảm tốc cốt âm tại web https://vtmc.com.vn/motor-giam-toc

  Tải motor điện hoạt động hiệu quả như thế nào?


  Hầu như các máy bơm đều hoạt động ở mức tải từ 50-100% và 75% là mức tải lý tưởng của may. Tuy nhiên khi mức tải máy bơm giảm 50% thì hiệu suất máy bơm cũng bị ảnh hưởng theo. Do đó khi lựa chọn bạn nên yêu cầu được tư vấn các dòng máy có tải phù hợp với yêu cầu gia đình bạn.

  [​IMG]
  Hiệu suất motor lớn và tải motor bằng 1 là mức lý tưởng để quyết định một chiếc máy bơm tốt. thông thường hai thông số này được ghi trên tem máy bơm.

  Để lựa chọn máy bơm tốt, giá cả hợp lý và phù hợp với nhu cầu gia đình bạn nên tham khảo địa chỉ mua máy bơm uy tín, một số thông số kỹ thuật của máy bơm và giá cả thị trường.

  Xem thêm thông tin chi tiết tại Công Ty TNHH MTV Thiết Bị Truyền Động Vĩnh Thành

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này