Nhiều tác hại khi xài đựng thức uống

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 31/12/20.

 1. quangcaokingfox

  quangcaokingfox Active Member

  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hàng giờ con người đang tự đưa chất độc vào cơ thể mình mà không hề hay biết. Việc lạm dụng túi nilon, hộp nhựa chứa đồ uống không đúng cách gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn và gia đình từ hộp cơm xốp.
  Đa số những người được hỏi đều cho rằng, hộp xốp có giá thành khá rẻ, tiện lợi. Nhất là những gia đình có con nhỏ thì những vật liệu từ nhựa là sự lựa chọn đầu tiên vì họ cho rằng, trẻ con không nên dùng đồ thủy tinh hay sành sứ vì có thể làm vỡ gây nguy hiểm.
  Không chỉ các hộ gia đình dùng nguyên liệu làm từ nhựa, các cửa hàng bán đồ ăn đa phần cũng xài hộp nhựa. Theo quan sát, phần lớn quán ăn hay các quán nước vỉa hè, loại cốc được sử dụng cho khách đều là cốc nhựa.
  Lý do đơn giản là vì nó nhẹ, bưng bê cũng dễ dàng. Nếu dùng cốc bằng thủy tinh hay sứ thì công vận chuyển đi lại sẽ khó hơn nhiều, vừa nặng lại dễ vỡ.
  Những thói quen chết người khi dùng đồ nhựa
  – Sử dụng hộp nhựa và hộp xốp chứa đồ uống nóng, chất mặn, chua.
  – Sử dụng túi nilon để chứa thức uống chế biến sẵn, nhất là những loại đồ uống nóng. Việc nhiều người vì nhân tiện đã sẵn sàng chìa túi nilon để người bán múc cháo hay phở, bún, canh nóng rồi mang về vô tư ăn uống.
  – Muối dưa, cà muối trong các thùng nhựa rẻ tiền. Thói quen này đặc biệt nguy hại cho sức khỏe.
  – Thích dùng những đồ nhựa có màu sắc như đỏ, xanh, cam, tím.
  – Chứa dầu ăn, nước mắm, muối, gạo… từ đồ nhựa. Việc tái sử dụng hộp nhựa nhiều lần cũng gây hại cho sức khỏe.
  Hộp xốp được sản xuất từ đâu ?
  Những đồ hộp giấy hộp xốp mà chúng ta thường thấy hàng ngày càng được gọi với một cái tên khác là nhựa giãn nở. Tên gọi này bắt nguồn từ quy trình công nghệ để sản xuất ra chúng.
  Người ta xài một số loại thiết bị để trộn nhựa ở dạng lỏng với khí sau đó dùng khuôn để tạo hình, lúc này người ta sẽ ép để khí thoát ra ngoài làm cho nhựa giãn nở ra theo tạo nên độ phồng hay xốp cho những hộp xốp các bạn thường thấy. Chính vì vậy mà những loại hộp giấy hộp xốp thường rất nhẹ và mong manh, bạn có thể dễ dàng dùng tay để bẻ hoặc xé.
  Công dụng của hộp hộp nhựa.
  Hộp giấy được xài rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày vì tính tiện lợi của nó là dùng một lần rồi bỏ với giá thành rất rẻ. Hộp giấy hộp xốp là một công cụ quan trọng thúc đẩy doanh số cho những cửa hàng bán thức ăn. Ví dụ như tiệm phở dễ dàng bán một phần thức uống mang về bằng tô giấy xốp để khách mang về sử dụng mà không cần phải chuẩn bị sẵn tô.
  Hầu hết túi nilon đều được chế tạo từ những túi đã qua xài, do đó việc gây độc hại là chắc chắn. Những loại túi này hoặc bình nhựa có thể chứa một chất cực độc ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam, đó là chất DOP (dioctin phatalat). Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, trẻ em có thể bị ảnh hưởng về giới tính, các bé trai có thể bị nữ tính hoá, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm từ
  hộp giấy .
  Xem thêm:
  hộp giấy
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này