Nhà máy xay bột gỗ sáng chế giấy Verla dùng cho máy photo trắng đen

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi nghiant249, 11/11/16.

 1. nghiant249

  nghiant249 Expired VIP

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã xác nhận Nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla của Phần Lan là Di sản văn hóa thế giới năm 1996.

  Nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 và đến nay vẫn được bảo quản trong tình trạng vẹn nguyên.

  Verla là một làng thuộc thị xã Jaala, phía đông nam Phần Lan, cách Helsinki khoảng 160 km. Tại đây có một nhà máy xay gỗ để làm giấy dùng cho máy photocopy. Nhà máy này được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 và đến nay vẫn được bảo quản trong tình trạng nguyên lành.

  Hiện giờ, nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla đã ngừng hoạt động, chính phủ Phần Lan đã ra quyết định chỉnh trang nơi này thành bảo tàng để phục vụ khách du lịch. hồ hết các máy móc, phương tiện sản xuất trước kia đều được sửa sang để trở nên hiện vật của bảo tàng.

  [​IMG]

  Chính phủ Phần Lan đã ra quyết định chỉnh trang nơi này thành bảo tồn để phục vụ khách du lịch

  Theo tài liệu lịch sử thì nhà máy xay bột gỗ làm giấy được thành lập năm 1872. Người thành lập nhà máy này là lái buôn Hugo Neuman. Lý do nhà buôn Hugo Neuman cho xây dựng và thành lập một nhà máy gỗ ở đây là bởi khu vực này thiếu gỗ nghiêm trọng. phần đông gỗ được khai hoang tại khu vực và các vùng lân cận đều được bán cho Nga. Nhà máy được dựng lên hoàn toàn bằng gỗ khai hoang được tại địa phương. Kiến trúc tuy đơn giản nhưng rất ấn tượng bởi vẻ đẹp mộc mạc từ gỗ tạo nên. Kể từ khi được thành lập, nhà máy hoạt động rất tốt tuy nhiên không may là đến năm 1876, một trận hỏa hoạn đã thiêu cháy đa số nhà máy. Hugo Neuman không có đủ tiền để xây dựng lại nơi này vì vậy nhà máy ngừng hoạt động và bị bỏ hoang.

  Ban đầu nhà máy được dựng lên hoàn toàn bằng gỗ khẩn hoang được tại địa phương

  Đến năm 1882, hai doanh gia người Áo là Gottlieb Kreidl và Louis Haenel thành lập một nhà máy xay bột gỗ và làm giấy dùng cho máy photocopy toshiba, lớn hơn tại làng Verla. Một trong các cổ đông lớn nhất của nhà máy là Lãnh sự Đan Mạch – ông Wilhemlm Dippell. Ngài lãnh sự cũng là một doanh gia hết sức ấm no, thành đạt quê ở vùng Viborg.

  Sau hai trận hỏa hoạn gây thiệt hại lớn, nhà máy được dựng lại hoàn toàn bằng gạch đỏ không dùng vật liệu gỗ như Ban đầu.

  Năm 1892, nhà máy lại bị cháy một lần nữa. Sau vụ cháy này người ta cho xây lại nhà máy nhưng không dùng vật liệu gỗ nữa mà thay thế bằng gạch đỏ. Kiến trúc sư Eduard Dippel – em trai của Wilhelm Dippell là người chịu trách nhiệm thiết kế công trình này. dù rằng là một nhà máy sản xuất nhưng kiến trúc của Nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla được thiết kế như một nhà thờ. Kiến trúc sư Eduard Dippel đã thiết kế nhà mày toàn một màu đỏ với một ngọn tháp cao vút.

  Dù rằng là một nhà máy sản xuất nhưng kiến trúc của Nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla được thiết kế như một nhà thờ.

  Năm 1906, sau khi ngày lãnh sự Wilhelm Dippell tốn. Nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla trờ thành một công ty cổ phần có tên là A.B. Verla Träsliperi och Pappfabrik. Việc sinh sản của nhà máy vẫn hoạt động thẳng băng và đều đặn không ảnh hưởng gì từ việc đổi tên.

  Năm 1922, cổ đông chính của nhà máy này là hãng UPM-Kymmene Corporation. Trong suốt quá trình chuyển giao các nhà máy vẫn hoạt động sinh sản và đạt sản lượng như khi mới được thành lập. Nhưng bắt đầu từ năm 1922, hoạt động sinh sản của nhà máy có phần giảm sút do sự phát triển của các nhà máy tiên tiến khác. Các cổ đông của nhà máy đã ra quyết định thành lập một nhà máy thủy điện để nâng cao hoạt động sản xuất của nhà máy những mãi hơn 20 năm sau đó, năm 1954, nhà máy thủy điện mới được khánh thành.

  Hiện nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla là một bảo tồn hấp dẫn, rất lôi cuốn khách du lịch.

  Mười năm kể từ khi nhà máy thủy điện khánh thành, tháng 6 năm 1964, các nhà máy xay bột gỗ làm giấy chính thức dừng hoạt động. Các công nhân được cho nghỉ hưu sớm, Hầu hết họ rời khỏi nhà máy và thiên cư đi nơi khác sinh sống. Ngày 18.6.1964 trước khi chính thức ngừng hoạt động, dây chuyền sinh sản cũng như các hoạt động thường ngày tại nhà máy đã được quay lại để làm phim tài liệu về quy trình sản xuất giấy tại Verla. Mặc dù các hoạt động sản xuất của nhà máy giấy đã ngừng hẳn nhưng đến nay nhà máy thủy điện vẫn tiếp kiến cung cấp điện cho khu vực.

  Unesco đã xác nhận Nhà máy xay bột gỗ làm giấy Verla của Phần Lan là Di sản văn hóa thế giới năm 1996

  Nhà máy xay gỗ làm giấy Verla dùng cho máy photocopy e studio 3008A được Unesco xác nhận theo tiêu chí (iv): Nhà máy là ví dụ nổi bật về một quy trình sinh sản nông nghiệp quy mô vừa tại Châu Âu trong thế kỷ 19. Cùng với hoạt động sinh sản, quanh khu vực còn phát triển nhà ở cho công nhân, điều này cho thấy sự gắn kết giữa con người với lao động sản xuất.

  Hiện tại, Thiên Băng cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy ở thị trường rộng khắp, Thiên Băng phục vụ khách hàng ở bất kì nơi nào xa nhất có thể trong phạm vi khả năng. Để được tư vấn nhiệt tình, tìm hiểu về máy photocopy rõ ràng nhất trước khi thuê hoặc đến để xem máy trực tiếp mời bạn liên hệ với Thiên Băng theo thông tin bên dưới hoặc điền vào bảng đăng ký để được liên hệ lại.

  CÔNG TY TNHH TM DV XNK THIÊN BĂNG
  Website: toshibathienbang.vn
  Tel: (08) 3991 9432 - (08) 3991 4624
  Hotline: 0903 825 357 (Mr.Hùng)
  Địa chỉ: 55 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này