máy tính bật không lên màn hình

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi dinhduan911, 24/1/18.

 1. dinhduan911

  dinhduan911 Active Member

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  dich vu sua may tinh quan 6 Các pro giúp e với. E đang có con hp 400 g3mt đang dùng thì nó lăn ra hỏng. Tình trạng quạt cpu vẫn quay đèn main vẫn sáng nhưng không lên màn. Em đã thay Ram + CPU mới nhưng vẫn không lên. CPU cũ của nó lắp sang main khác cũng không lên màn ( main với cpu e dùng để test vẫn chạy bt nhé ) . Đã vệ sinh sạch sẽ nên chắc chắn k phải do bụi bẩn với lỏng ram nhé ( đã test từng thứ 1 nên khả năng lỗi phần cứng rất cao )
  Các pro cho hỏi như vậy là bị lỗi main hay Cpu. Hay bị lỗi cả 2 ạ. ( Cpu chạy xờ vẫn thấy nóng ạ )

  SỬA MÁY TÍNH KHÔNG LÊN NGUỒN

  Máy tính bật không lên nguồn. Nguyên nhân và cách sửa chữa
  [​IMG]

  1. Nguyên nhân và cách khắc phục:
  - Trong quá trình sử dụng máy tính chắc hẳn ai cũng từng 1 vài lần gặp tình trạng máy tính của mình bật mà không chịu lên, hay bật case chạy mà màn không lên, Hôm nay, Với kiến thức của mình, Trường Thành xin chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy tính không lên nguồn.

  Đầu tiên chúng ta kiểm tra nguồn:  Các bạn cũng nên yên tâm rằng máy tính bật không lên nguồn thì không ảnh hưởng gì đến những vận chuyển dữ liệu bên trong của các bạn, nguồn là việc nó cung cấp đến các thiết bị, nên khi không có lên nguồn thì nó sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị sau nó, đó là một điều mình xin nói ra để giúp các bạn bớt lo lắng đi.

  Nào hãy cũng tìm nguyên nhân của việc máy tính không lên nguồn nào.

  Nếu máy tính không lên nguồn mong các bạn hãy bình tĩnh là kiểm tra theo từng bước mà mình hướng dẫn sau đây.

  I/ Dây nguồn cũng là nguyên nhân khiến máy tính bật không lên nguồn.

  [​IMG]

  Dây nguồn là dây dẫn nguồn điện từ ổ cắm của các bạn đến case máy tính, nó giúp truyền tải điện năng tới case để giúp cho case có nguồn điện. Việc kiểm tra này đầu tiên vì sao mình lại yêu cầu các bạn kiển tra nó đầu tiên, vì nếu một dây nguồn bị lỗi thì làm gì có điên để nó có thể lên nguồn khi các bạn bật máy tính lên. Nếu bạn có một dây nguồn khác thì hãy thay nó và kiểm tra, còn không bạn có thể lấy dây màn hình hoặc dây máy in, nhớ là trước khi lấy hãy bật máy in hoặc màn hình xem có đèn sáng không không, nếu đèn máy in và đèn máy tính sáng chứng tỏ dây nguồn bình thường và hãy cắm thật chắc chắn vào case của mình tính để đảm bảo mọi thử đều chắc chắn và hãy bật máy tính lên, nếu các bạn thấy có tiếng quạt thì lúc đó chính xác là máy tính không lên nguồn do dây nguồn máy tính. Việc còn lại thì quá đơn giản phải không các bạn [/quote][/list]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này