Lợi ích của màng HDPE xử lý rác

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 12/5/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Màng chống thấm nước HDPE, bạt HDPE lót bãi rác là cách phổ biến được áp dụng trong xử lý chất thải rắn thành thị và ô nhiễm môi trường do nước rác nảy sinh từ bãi chôn lấp là một trong những trở ngại đang được quan tâm ở Việt Nam.
  Ở Việt Nam, ô nhiễm nước rác thải đã được nói nhiều, Không những thế việc nghiên cứu và xử lý nước rác mới chỉ được thực hiện từ 20 năm trở lại đây và hội tụ chủ yêu ở các bãi chôn lấp của các thành thị lớn.

  Những kết quả khảo sát nghiên cứu về đặc điểm, thành phần, thuộc tính nước rác ở những bãi chôn lấp quy mô đô thị còn thiếu nhiều, những giải pháp xử lý thường mang tính biện pháp tình thế. Vì vậy, việc quản lý bãi chôn lấp chất thải rắn, kiểm soát và xử lý nước rác ở những phố, thành thị rất cần được nghiên cứu và khắc phục.

  [​IMG]

  Màng không thấm nước HDPE, bạt HDPE lót bãi rác, xỉ thải

  – Nước rác cũ (phát sinh từ những bãi chôn lấp sau thòi gian đi vào hoạt động) là nước rác đã phân hủy sâu có thành phần những họp chất hữu cơ (BOD, COD), đặc biệt là những họp chất cất Nitơ (NH3 ) cao và BOD/COD rất khó xử lý triệt để bằng những kỹ thuật sinh vật học.

  – Những hệ thống xử lý nước rác đều có 1 nhược điểm chung là chỉ phát huy hiệu quả trong từng quá trình vận hành của bãi chôn lấp. Các hệ thống vận dụng khoa học sinh vật học ky khí, hiếu khí chỉ hoạt động tốt với nước rác của các bãi chôn lấp mới, các hệ thống vận dụng kỹ thuật lọc màng, hóa học, hóa lý hầu hết chỉ được áp dụng để xử lý nước rác của những bãi chôn lấp lâu năm.
  Màng chống thấm HDPE, hiện đang là biện pháp tối ưu
  Màng không thấm nước HDPE được sử dụng để phủ đóng bãi chôn lấp rác thải một cách hợp vệ sinh, nhăm khắc phục những vấn đề môi trường như ngăn nước mưa, thu khí ga, ngăn mùi, chống ô nhiễm.

  Màng chống thấm HDPE sử dụng làm lớp lót dải dưới đáy các bãi chôn lấp chất thải rắn, có tác dụng ngăn không cho nước rác ngấm ra môi trường bên ngoài. Ngăn phòng ngừa nhiễm bẩn và mầm bệnh.
  Màng HDPE vận dụng trong khai thác mỏ

  [​IMG]

  >>> Xem thêm bài viết: https://indecom.com.vn/mang-hdpe-xu-ly-rac/

  Màng chống thấm HDPE, bạt HDPE lót bãi rác, xỉ thải[/b]
  Khai thác mỏ yêu cầu các thanh chắn tin cậy nhất cho hệ thống lót của hầm chứa. Màng HDPE được sử dụng nhiều cho hệ thống lót với chất lượng tốt nhất, độ bền cao nhất và thời gian dùng kéo dài nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên biệt trong khai thác mỏ.

  Màng chống thấm nước HDPE có nhiều độ dày khác nhau tương ứng với sức kháng thủng khác nhau, đáp ứng những yêu cầu khác nhau của Công trình. Màng HDPE với khả năng kháng những chất hóa học tốt nhất đã và đang được dùng rất thành công cho một số Công trình khai thác mỏ như là vật liệu lót cho lớp đệm lọc nước trong khai thác mỏ.

  Liên hệ với CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU MỚI CÔNG TRÌNH INDECOM để được tư vấn về sản phẩm và giá cả Màng HDPE, bạt HDPE

  >>> Xem thêm bài viết: Lưu ý sử dụng bạt HDPE lót hầm biogas
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này