Lợi ích của đèn đường LED

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 30/10/20.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đèn led trang trí đường phố là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong các hoạt đọng hàng ngày. Được chế tạo từ vật liệu bán dẫn đèn eld trở nên bền hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.
  Với khả năng tiết kiệm năng lượng từ 50-70% so với đèn đường tiêu chuẩn, hệ thống chiếu sáng đường phố dựa trên LED đang trở nên phổ biến. Tiết kiệm tài chính khổng lồ và lượng khí thải carbon thấp hơn đáng kể khiến đèn đường LED trở thành một lựa chọn hấp dẫn.
  Chiếu sáng đường phố là một trong những phân khúc tiêu thụ năng lượng chính mà các cơ quan công quyền phải chi một số tiền lớn. Ở nhiều vùng, việc thay thế hoàn toàn bóng đèn sợi đốt và bóng đèn CFL bằng đèn LED vẫn chưa xảy ra. Cần có những nỗ lực quan tâm để loại bỏ các hệ thống lạc hậu tiêu thụ năng lượng quá mức và sản sinh nhiều nhiệt. Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi với nhận thức ngày càng tăng về lợi ích của đèn LED. Nhiều chương trình và kế hoạch LED đầy tham vọng khác nhau do Trung tâm giới thiệu đang thúc đẩy việc áp dụng đèn LED để đạt được mục tiêu thay thế 35 triệu đèn đường thông thường bằng đèn LED và nhiều thành phố đang nâng cấp hệ thống chiếu sáng công cộng lên công nghệ LED. Nhưng đèn đường LED vẫn chưa thực sự xâm nhập vào các vùng sâu vùng xa của đất nước. Trong bài viết này,
  Lợi ích của đèn đường LED
  Được liệt kê dưới đây là những lý do chính để chuyển sang sử dụng đèn đường LED.
  Tuổi thọ cao hơn: Đèn đường LED có thể kéo dài trung bình hơn 100.000 giờ, trong khi bóng đèn truyền thống hoạt động trong thời gian ngắn hơn. Đèn LED không chứa các dây tóc có thể cháy ra ngoài hoặc các hóa chất độc hại như thủy ngân gây khó khăn trong quá trình thải bỏ. Bóng đèn truyền thống được thiết kế bằng hơi natri và thủy ngân cao áp góp phần gây ô nhiễm môi trường. Vì tuổi thọ của đèn LED dài nên chúng rất lý tưởng để sử dụng trên các đường phố nơi việc thay đổi bóng đèn thường xuyên không thuận tiện.
  Hiệu quả năng lượng: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đèn đường LED tiêu thụ ít hơn 80-85% điện năng so với các nguồn chiếu sáng thông thường. Các bóng đèn LED có công suất thấp hơn có thể được sử dụng để cung cấp độ sáng tương tự như các bóng đèn ống truyền thống có công suất cao hơn nhiều. Với nhiều tiến bộ hơn trong công nghệ, đèn LED có thể kiểm soát sự lãng phí năng lượng không cần thiết ở một mức độ lớn.
  Mức độ sáng: Không có thời gian khởi động trong trường hợp đèn đường LED, chúng đạt đến mức độ sáng đầy đủ chỉ trong vài giây. Chúng hoàn hảo cho mọi tình huống khẩn cấp. Hiệu ứng chói ở mức tối thiểu, giúp giảm mỏi mắt cho cả người đi bộ và người lái xe.
  An toàn khi tham gia giao thông : Đèn LED chiếu sáng đường phố có chùm sáng tập trung và định hướng, nhờ đó ánh sáng được hướng đến những nơi cụ thể. Đèn LED đảm bảo tầm nhìn tốt hơn cho người lái xe, người lái và người đi bộ. Không giống như bóng đèn CFL, chúng không phát ra ánh sáng khuếch tán gây cản trở việc lái xe vào ban đêm.
  Chi phí bảo trì thấp: Đèn đường LED không cần đầu tư thêm để bảo trì. Chúng có cấu trúc vững chắc và tuổi thọ cao, do đó không cần thay thế quá thường xuyên. Bên cạnh đó, chúng không được làm bằng chấn lưu và dây tóc; do đó, chúng có thể chống lại những biến động thời tiết khác nhau.

  An toàn với môi trường: Đèn LED không tạo ra tia cực tím, thân thiện với môi trường. Những đèn này không chứa chì hoặc thủy ngân, hoặc phát ra bất kỳ khí độc nào. Chúng cũng dẫn đến lượng khí thải CO2 (thu hút côn trùng) ít hơn.
  Điều này, đã được các nhà sản xuất rất tốt. Một trong những ứng dụng rất phổ biến của đèn led đó chính là trong chế tạo màn hình led. Kể từ khi xuất hiện màn hình led đã trở thành một trong những sản phẩm điện tử được sử dụng nhiều nhất với các ứng dụng trình chiếu, quảng cáo, thông báo, chỉ dẫn…
  Xem thêm: màn hình led nhà hàng tiệc cưới
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này