Học lái xe đường trường cho người mới và những kinh nghiệm quý báu

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi hoclaixetaitphcm, 1/4/17.

 1. hoclaixetaitphcm

  hoclaixetaitphcm New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Đào Tạo lái xe
  Nơi ở:
  71/10 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  Học lái xe đường trường đơn giản hơn so với học trên sa hình nhưng không phải ai mới học cũng biết các tập thế nào cho hiệu quả, đảm bảo an toàn cho bản thân mình cũng như những người đang lưu thông trên đường, và những kinh nghiệm từ những người đi trước sau đây sẽ vô cùng cần thiết cho bạn.

  Học lái xe bằng c, học lái xe ô tô bằng b2 , b1….một khi muốn lấy bằng bạn bắt buộc phải thực hiện phần thi lái xe đường trường sau khi đã vượt qua thi sa hình đầy cam go, thử thách. Học đường trường không đòi hơi quá nhiều kỹ thuật mà đơn giản nó chỉ như một cách để bạn làm quen với lái xe thực tế, tập tiếp xúc, xử lý, hạn chế được những trường hợp va quẹt, những tình huống xảy ra mà bất cứ lúc nào cũng có thể gặp phải. Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường phải được đúc kết từ thực tế, phải lái xe trên đường nhiều và nên học hỏi từ người đi trước. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm hữu ích.


  Kiểm tra xe trước khi bắt đầu học lái xe đường trường


  [​IMG]

  Dù là tập trên đường trường hay trên sa hình thì yêu cầu đầu tiên bắt buộc bất cứ học viên nào cũng phải thực hiện đó chính là kiểm tra xe cẩn thận, nhất là với phần lốp xe. Phải đảm bảo lốp đủ áp suất hơi tiêu chuẩn để xe chạy tốt trong bất kì địa hình nào mà không xảy ra trục trặc.

  Kiểm soát vô lăng, không đánh quá mạnh


  [​IMG]

  Lái xe ô tô trên đường trường nhiều phương tiện giao thông qua lại, chú ý không nên đánh vô lăng quá mạnh, tránh thẳng gấp vì bất cứ lúc nào cũng có nguy cơ va chạm với xe phía sau, tốt nhất nên giữ khoảng cách an toàn vừa đủ, không đụng xe trước nhưng cũng không để xe máy vượt qua mặt bạn được.

  Tập trung, không để bản thân bị phân tâm


  Học lái xe đường trường nhất định phải tập trung tuyệt đối, dù là bất cứ chuyện gì cũng không để bản thân bị phân tâm, cũng không nên dùng điện thoại khi lái xe, trong trường hợp có việc gấp tốt nhất nên dừng xe trước đã để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khi đến ngã ba, ngã tư phải chú ý đọc biển bảo để tránh không vi phạm giao thông.

  Chịu khó cảnh giác khi học lái xe đường trường ban đêm


  [​IMG]

  Học lái xe đường trường vào ban đêm bạn nhất định phải chịu khó cảnh giác bởi lúc này tầm nhìn của người lái đã suy giảm rất nhiều so với ban ngày. Nhớ kỹ bật đèn trước và sau xe trong suốt thời gian chạy, phải lưu ý các kính phản chiếu và các dấu hiệu hướng dẫn rất hữu ích dọc đường để giúp bạn giữ xe an toàn trên đường đêm.

  Trên đây chính là những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước khi cho những ai bắt đầu học lái xe đường trường. Nắm vững kỹ thuật lái xe tốt chính là cách để bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho chính mình để thi sát hạch và nắm bằng trong tay.

  Nếu bạn tìm mãi và vẫn chưa tìm được nơi nào tốt để đăng ký học lái xe, hãy đến trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại TPHCM của chúng tôi hoặc liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được hướng dẫn, đăng ký học và thi ngay bạn nhé.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này