Hà Nội: Mất ăn mất ngủ vì bể phốt khổng lồ của dự án

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi quocphuong13, 30/3/17.

 1. quocphuong13

  quocphuong13 Expired VIP

  Bài viết:
  544
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trao đổi với PV Infonet, bà Lê Thị Thúy, Bí thư chi bộ khu dân cư số 6 phường Kim Giang cho biết, hiện có gần 20 gia đình tại ngách 20/28 Kim Giang nằm sát vách với chung cư Five Star Garden đang bị ảnh hưởng nặng nề do công trình chung cư đang xây dựng bể phốt.

  >> bán dự án louis city

  “Các hộ gia đình bị ảnh hưởng từ khi chủ đầu tư bắt đầu xây dựng bể phốt từ cuối năm 2016, tuy nhiên từ sau Tết đến nay càng bị nghiêm trọng hơn khi những vết nứt xuất hiện ngày một nhiều gây nguy hiểm cho cuộc sống người dân”, bà Thúy cho biết.

  >> bán dự án louis city đại mỗ

  Hiện nay các hộ dân rất lo sợ bởi công trình bể phốt chưa biết đến khi nào xong nhưng nhà cửa thì cứ nứt dài hơn và rộng ra. Phía chủ đầu tư ngay sau khi liên tục nhận được phản ánh của người dân đã cử một số người đến tiếp nhận ý kiến, ghi lại cảnh các hộ gia đình bị lún, nứt. Tuy nhiên, điều lo lắng nhất đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng là phía chủ đầu tư vẫn cho thi công rầm rộ sát sườn, không có biện pháp gia cố nền đất cụ thể.

  >> bán liền kề louis city

  Đặc biệt, tại khu nhà trọ cấp 4 của gia đình bà Thúy nằm cạnh nhà chính và sát vách địa điểm đang xây dựng bể phốt của dự án Five Star các bức tường bao cũng bị nứt nẻ lớn, tách hẳn ra. Lo sợ tình trạng nhà đổ sập nên những người thuê trọ đã không dám ở nữa, phải chuyển thuê chỗ khác.

  Dẫn chúng tôi đi thăm căn nhà 5 tầng được xây dựng kiên cố, ông Nguyễn Văn Bình số nhà 12 rất xót xa, lo lắng khi căn nhà đã và đang xuất hiện thêm những vết nứt chạy dài dọc nhà. Ông cho biết, sát tường nhà ông là khu xây dựng bể nước thải, nhưng hiện chủ đầu tư mới làm bể phốt mà nhà ông đã bị gánh hậu quả nứt thế này thì không biết khi tiếp tục thi công bể xử lý nước thải sát vách thì căn nhà ông còn bị ảnh hưởng đến mức độ nào.

  Không chỉ bị nứt các tầng nhà, chủ gia đình số 18 còn cho biết, phải cưa bớt cửa mới đóng lại được những hai cánh vẫn bị kênh và hở hoác.

  Theo các hộ dân, nguyên nhân của việc lún nứt nhiều căn nhà do đơn vị thi công dự án đào móng bể phốt sâu cùng với việc hoạt động của máy đào, xe lu liên tục khi khu đất này có nền đất yếu.

  Trước thực trạng này, các hộ dân đề nghị chủ đầu tư công khai thiết kế của bể phốt xem thực tế thi công có đảm bảo đúng chiều cao và đúng vị trí hay không. Đồng thời phải có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân đang bị ảnh hưởng nặng từ việc thi công của dự án.

  Dự án Tổ hợp Chung cư Five Star Garden ở số 2 đường Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nằm trên lô đất 1,2 ha, mật độ xây dựng gần 40%, bao gồm 3 tầng thương mại, 25 tầng căn hộ.

  Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Five Star Kim Giang (thuộc Tập đoàn GFS); tư vấn thiết kế: Công ty TNHH CPG Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và tư vấn công nghệ xây dựng – ArchiVina; tư vấn giám sát: Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – Coninco; nhà thầu thi công: Contescons / Phục Hưng.

  Một số hình ảnh thực tế của của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Five Star Garden:
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này