Điều gì xảy ra khi bạn có một Underbite

Thảo luận trong 'Làm đẹp mỗi ngày' bắt đầu bởi Light.npp, 12/2/20.

 1. Light.npp

  Light.npp Active Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cho dù bạn chăm sóc răng tốt đến đâu, có một số vấn đề răng miệng do di truyền gây ra và bạn không thể làm gì để ngăn chặn chúng. Một underbite là một trong những vấn đề.
  Tuy nhiên, chỉ vì bạn không thể ngăn chặn một người dưới quyền không có nghĩa là bạn cần phải sống với nó đến hết cuộc đời hoặc để cho lối sống của bạn bị ảnh hưởng.
  Bài đăng này sẽ bao gồm
  những gì xảy ra khi bạn có một underbite? Và lựa chọn điều trị có sẵn để sửa nó.
  Một hàm dưới xảy ra khi hàm dưới của một người kéo dài ra xa hơn hàm trên, tạo ra một hàm dưới quá rõ và nhô ra. Mức độ sai lệch dao động từ hầu như không đáng chú ý đến nghiêm trọng. Underbites ảnh hưởng ít hơn 10 phần trăm dân số , nhưng trong 10 phần trăm đó, các cuộc gặp gỡ hàng ngày và các hoạt động dài hạn có thể khó khăn.

  Đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những gì xảy ra khi bạn có Underbite:

  [​IMG]
  Ngoại hình: Bởi vì phần dưới rất ít phổ biến hơn so với phần dưới, những người có chúng có xu hướng được chú ý nhiều hơn và kết quả là tự ý thức. Một chiếc cằm nhô ra làm tăng thêm điều này và có thể dẫn đến những người có phần dưới bị chế giễu là trẻ em.
  Bài phát biểu: Răng trên và dưới cần căn chỉnh để tạo ra một số âm thanh nhất định như âm f và và s. Khi răng của bạn không thẳng hàng, việc phát âm những chữ cái đó có thể khó khăn. Điều này làm tăng thêm cảm giác tự giác, đặc biệt là trong những năm thiếu niên và thiếu niên.
  Mỉm cười: Một môi dưới chiếm ưu thế dẫn đến một nụ cười rủ xuống và có thể gây khó khăn cho việc di chuyển miệng thành một nụ cười thông thường. Cho dù bạn cố gắng làm gì, nụ cười của bạn vẫn có vẻ như môi dưới của bạn xa hơn so với bình thường.
  Nhai: Một hoạt động đơn giản như nhai cũng trở nên khó khăn khi răng bị lệch. Những người mắc bệnh dưới da nghiêm trọng có nguy cơ mắc nghẹn cao hơn vì họ không thể nhai thức ăn đúng cách trước khi nuốt.
  Đau hàm: Cho dù bạn có nhận ra hay không, hàm của bạn vẫn hoạt động liên tục để cố gắng và căn chỉnh răng. Khi điều đó không xảy ra, nó sẽ dẫn đến tăng áp lực gây đau đầu và đau quai hàm. Những người có xương dưới cũng dễ bị phát triển TMJ do áp lực thêm vào hàm.
  Như bạn có thể thấy, underbites tác động đến mọi thứ từ các hoạt động hàng ngày như nhai và mỉm cười đến sức khỏe thể chất và tinh thần lâu dài. May mắn thay, có một số lựa chọn điều trị có sẵn để đưa hàm trên và hàm dưới thẳng hàng.

  Sửa lỗi

  Bạn có thể đã nghe nói rằng phẫu thuật là lựa chọn duy nhất để sửa chữa một phần dưới. Đây không phải là trường hợp. Phẫu thuật được coi là biện pháp cuối cùng khi các lựa chọn không phẫu thuật đã hết.
  Theo ADA và một báo cáo được công bố bởi Colgate , cũng như nhiều vấn đề nha khoa, càng sớm được giải quyết, việc điều trị sẽ càng thành công. Các lựa chọn điều trị cơ bản sau đây không cần phẫu thuật và có thể được thực hiện hoàn toàn tại văn phòng của chúng tôi:

  [​IMG]
  Mở rộng hàm trên: Một thiết bị có tên là Mở rộng Pal đẻ được đặt trên vòm miệng và mở rộng mỗi đêm khi quá trình điều trị tiến triển. Theo thời gian, điều này làm tăng kích thước của vòm răng và đưa hàm trên và hàm dưới thẳng hàng.
  Mặt nạ kéo ngược: Điều này giống với mũ đội đầu mà bạn có thể thấy trên những người có niềng răng. Nó quấn quanh đầu và gắn vào các dải kim loại ở mặt sau của răng hàm trên để kéo hàm trên về phía trước sao cho phù hợp với hàm dưới.
  Chin Cap: Thiết bị này quấn quanh cằm và hàm dưới để ngăn nó phát triển và mở rộng hơn nữa. Đây là một lựa chọn tốt cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên mà hàm vẫn đang được hình thành.
  Niềng răng và veneers: Niềng răng truyền thống có thể được sử dụng để chỉnh sửa những vết thương nhẹ. Veneers cũng có thể được đặt trên răng trên để răng trên và dưới thẳng hàng. Một lần nữa, điều này chỉ được khuyến nghị cho các cơ sở không nghiêm trọng.
  Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không. Đây là cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.
  Nếu không có lựa chọn nào khả thi, bác sĩ phẫu thuật miệng và maxillofacial có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa răng dưới để đưa hàm trên và hàm dưới của bạn thẳng hàng. Niềng răng thường được yêu cầu sau khi phẫu thuật để giữ cho răng thẳng hàng trong khi miệng của bạn điều chỉnh theo cấu hình mới. Trẻ em có nhiều khả năng là ứng cử viên cho can thiệp không phẫu thuật vì hàm của chúng vẫn đang phát triển. Một khi hàm trở nên hình thành hoàn toàn ở tuổi trưởng thành, việc khắc phục các vấn đề khớp cắn sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Đừng đau khổ trong im lặng

  Nếu bạn có một cơ sở, cho dù nghiêm trọng như thế nào, nhóm của chúng tôi tại Nha khoa GSE, cùng với các đối tác chỉnh nha tại văn phòng của chúng tôi, có thể giúp phát triển một kế hoạch điều trị giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và dẫn đến miệng khỏe mạnh hơn về lâu dài.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này