Công nghệ in 3D FDM là gì ? Bạn có biết ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi traubavang789, 11/1/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Mô hình lắng đọng Fuse (còn được gọi là FDM), là công nghệ in 3D được sử dụng phổ biến nhất cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng hàng ngày. Trong bài viết này, Việt Machine sẽ giải thích: lịch sử của FDM; cách thiết lập máy in 3D FDM ; quy trình in FDM; và các sợi và máy in 3D thường được sử dụng.
  Ngoài ra, hướng dẫn này cũng giải thích lý do tại sao các máy in khác nhau có giá khác nhau, các chỉ số chính về hiệu suất của máy in 3D FDM , FDM so với SLA và Laser thiêu kết ; Các ứng dụng của FDM; và ưu điểm và nhược điểm của FDM.
  Xem thêm: quét 3d vật thể giá bao nhiêu
  Những loại vật liệu in 3D Resin và SLA, so sánh và lựa chọn
  Mô hình lắng đọng hợp nhất: Giải thích
  Chúng tôi đã bao gồm một số infographics và video ngoài hình ảnh để thử và giúp bạn hiểu quy trình. Có một bản tóm tắt ở cuối bài nhằm giải thích thêm rõ hơn nữa
  So sánh FDM vs FFF
  Mô hình lắng đọng hợp nhất đôi khi được gọi là chế tạo sợi nhựa hợp nhất, hoặc FFF. Các quy trình in 3D này giống nhau, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng FDM trong bài viết này. Nếu bạn thấy máy in 3D FFF được viết ở bất cứ đâu, thì đó là máy in 3D FDM .
  FFF là tên được đặt cho quy trình sản xuất, mặc dù Mô hình lắng đọng Fuse là tên được thương hiệu bởi Stratasys khi họ phát minh ra quy trình. Tên FDM đã phải được sinh ra để thay thế.
  Stratasys đã phát minh ra FDM gần 30 năm trước, và bây giờ tạo ra các máy in công nghiệp tiên tiến và sáng tạo hơn nhiều.
  Khái niệm FDM là gì?
  Về mô hình lắng đọng hợp nhất còn được sử dụng với thuật ngữ Đùn vật liệu . Giống như Laser thiêu kết FDM sử dụng nhựa nhiệt dẻo để in các bộ phận. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại này là FDM sử dụng các sợi, trong khi SLS sử dụng bột. Stereolithography khác với cả hai vì nó sử dụng nhiệt, được gọi là nhựa.
  Lịch sử của FDM như thế nào ?
  Lịch sử FDM đã xuất hiện từ khi bắt đầu lịch sử in 3D . Mô hình lắng đọng hợp nhất được phát triển bởi S. Scott Crump vào cuối những năm 1980 trước khi ông thành lập Stratasys. Với Stratasys, Crump đã thương mại hóa FDM vào năm 1990 và công ty máy in 3D thành công tiếp tục sản xuất máy in 3D FDM cho đến ngày nay.
  Một năm lớn nữa đối với in 3D sử dụng mô hình lắng đọng hợp nhất là năm 2005, năm máy in 3D RepRap bắt đầu cất cánh. Phong trào RepRap dựa trên cộng đồng nguồn mở và liên quan đến việc in 3D các bộ phận của máy in 3D của riêng bạn và tự lắp ráp chúng.
  Năm 2009 đánh dấu năm mà các bằng sáng chế mô hình lắng đọng hợp nhất đầu tiên hết hạn, cho phép những người đam mê phát triển máy in 3D DIY của riêng họ và thương mại hóa chúng. Các công ty như Makerbot và Lulzbot đã thành công rực rỡ khi chế tạo bộ dụng cụ máy in DIY, với Makerbot trở thành người khổng lồ trị giá 400 triệu đô la như ngày nay.
  RepRap máy in 3D FDM hợp nhất mô hình lắng đọng
  Máy in 3D RepRap này sử dụng các công nghệ FDM để in 3D bản sao của chính nó trong quá trình tự sao chép.
  Dịch vụ tư vấn máy in quét 3D miễn phí hiện nay tại link thiết kế 3d 3dthinking
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này