Công cụ trục U Axis trên trung tâm gia công CNC

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi MediaViHoth, 15/5/24 lúc 16:42.

 1. MediaViHoth

  MediaViHoth Active Member

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  dụng cụ trục U Axis trên trọng tâm gia công CNC là 1 phần quan trọng trong quy trình cung cấp và gia công kim khí. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về phương pháp dùng tính năng U Axis trên trọng tâm gia công CNC.
  Trục U Axis trên trọng tâm gia công CNC

  các trọng tâm gia công truyền thống sở hữu ba trục tuyến tính—X, Y và Z. Ví như máy được trang bị thêm những trục thì chúng thường là những trục quay (A, B và/hoặc C). 1 Trục tuyến tính bổ sung sản xuất một số khả năng áp dụng rất độc đáo thường được gọi là trục U. Trục U cho phép phương tiện cắt (thường là công cụ dạng dao móc lỗ) chuyển động theo hướng vuông góc sở hữu đường tâm trục chính. Điều này cho phép trục đường kính được gia công bằng phương tiện đổi thay trong giai đoạn vận hành.
  mặc dầu bản vẽ trong Hình là diễn tả tương đối thô sơ về dụng cụ trục U Axis, hoạt động bên trong của công cụ này thường tương đối phức tạp. Ít ra 1 số bộ phận tạo nên trục U thực sự nằm bên trong cán dao. Do tránh về ko gian và tùy thuộc vào kích thước của công cụ, khoảng phương pháp di chuyển trục U tương đối ngắn—thường dưới 1 inch.
  Khả năng thay đổi các con phố kính được gia công trong thời kỳ gia công sở hữu hai ứng dụng chính. Đầu tiên can dự tới kích thước giữ lúc khoan lỗ. Như bạn đã biết, những dao doa truyền thống phải được điều chỉnh bằng tay. Trong giai đoạn thiết lập, người thiết lập thường đặt dao móc lỗ dưới kích thước nhỏ hơn, thử gia công một lỗ, đo lỗ và điều chỉnh lại dao móc lỗ dựa trên phép đo. Việc gia công thử lỗ này có thể phải được lặp lại nhiều lần trước lúc lỗ đạt kích thước mong muốn. Trong thời kỳ sản xuất, do thanh móc lỗ mang dấu hiệu bị mòn nên lỗ sẽ nhỏ hơn và cần phải điều chỉnh thủ công dao móc lỗ. Sau ấy, lúc dao móc dùng lâu bị cùn đi và được thay thế, đông đảo thời kỳ phải được lặp lại. Dao móc lỗ thường nhật phần lớn chiếc bỏ khả năng vận hành hoàn toàn ko cần giám sát.
  Trong danh mục vận dụng trước nhất dành cho trục U này, khách hàng chỉ đơn thuần là sở hữu được khả năng thực hành thao tác không cần giám sát đối có những nguyên công móc lỗ quan trọng (và/hoặc giúp điều chỉnh kích thước lỗ thuận tiện hơn mang nguyên công với giám sát). Vì con đường kính của lỗ được gia công hiện với thể lập trình được nên kích thước lỗ với thể được điều chỉnh thuận lợi (và tự động). Kiểu định cỡ tự động tương tự hiện đang được thực hiện cho những dụng cụ khác giờ đây sở hữu thể được thực hiện cho các dao móc lỗ.
  vận dụng thứ hai cho trục U phức tạp hơn và buộc phải hành trình trục U lớn hơn rộng rãi. Đường viền lỗ phải được gia công trong trung tâm gia công, mặc dầu điều này có thể trông giống ứng dụng trọng điểm một thể hơn. Cái lỗ này được gia công thường nhật bằng công cụ có dạng đặc thù.Ứng dụng thứ 2 cho trục U phức tạp hơn
  Về bản chất, trục U Axis cho vận dụng này mang đến cho trọng tâm gia công khả năng gia công những các con phố biên dạng thường được gia công trong các trung tâm luôn thể.
  Xem thêm:
  giải pháp SolidCAM gia công 5 trục đồng thời

  SolidCAM 2023 – U-Axis support

  • Là kiểu gia công mới “Sub Linear Axis” mang thể hoạt động song song hoặc index.
  • Tool vector cho dao được tính toán là vector định hướng theo trục như vectơ pháp tuyến của mặt phẳng.
  • Điểm Cutting Point của dao tiêu dùng để định vị điểm cắt tới tâm quay như vậy như xác định trên Turning Axis.
  ViHoth – Đại lý SolidCAM hàng hiệu, uy tín

  ViHoth kiêu hãnh là đại lý chính thức của SolidCAM tại Việt Nam. Cung ứng cho người dùng các biện pháp CAM bản quyền xịn với giá thành hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong ngành nghề gia công. Hàng ngũ khoa học được đào tạo chuyên sâu về phần mềm, hỗ trợ các bạn mọi vấn đề can dự đến khai triển và tiêu dùng SolidCAM. Đảm bảo sự hoạt động ổn định và tối ưu cho hệ thống gia công. Bên cạnh việc phân phối sản phẩm, ViHoth cũng sản xuất những khóa tập huấn SolidCAM chuyên nghiệp, bài bản. Với nội dung giáo trình tiêu chuẩn, giảng sư giàu kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp học viên tiêu dùng thành thục phần mềm, đáp ứng phải chăng cho nhu cầu công tác.
  Bài viết trên đã chia sẻ những thông báo căn bản về trục U Axis trên trung tâm gia công CNC và 1 số điểm đặc trưng của tính năng U Axis trong SolidCAM 2023. Ví như bạn muốn Nhận định thêm về tính năng này hay cần hỗ trợ về khoa học hãy địa chỉ có ViHoth Solutions qua hotline 0961235303 hoặc email [email protected] để được hỗ trợ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này