Chuột sợ mùi gì nhất?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi traubavang789, 6/1/22.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Bài viết:
  446
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Chuột là con vật luôn mang lại sự phiền phức cho ngôi nhà của bạn vì sự phá hoại và các mầm bệnh nghiêm trọng của nó mang lại. Nhưng khiến cho Cách nào đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất?

  Hiện giờ cũng có hầu hết Cách đuổi chuột như sử dụng máy đuổi chuột, đánh bả, đặt lồng bẫy… nhưng các biện pháp này đều không an toàn và không có hiệu quả cao. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ mùi gì làm chuột sợ, đây sẽ là 1 Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả cho mỗi gia đình đấy.

  Chuột sợ mùi gì?

  [​IMG]

  Lúc nhà bạn không nuôi chó, mèo để đuổi chuột thì bạn không biết khiến cho Cách nào để đuổi chuổi ra khỏi nơi bạn sinh sống. Có toàn bộ mùi làm cho chuột khi ngửi thấy sẽ bỏ chạy ngay không dám ở trong ngôi nhà của chúng ta. Đơn cử như mùi xả, quế, băng phiến, bạc hà, tỏi… vậy hãy cùng CÔNG TY TNHH TRỪ MỐI SÀI GÒN Nhận định kĩ xem chuột sợ mùi gì nhất nhé!

  Cách đuổi chuột dân gian bằng bạc hà

  Bạc hà là một nguyên liệu khi không rất quen thuộc có chúng ta, có công dụng thanh lọc không khí, hỡ trợ hô hấp, khử mùi, khiến thực phẩm, gia vị… mà nó còn có khẳ năng đuổi chuột hiệu quả không ngờ. Bạn có thể sử dụng bạc hà tươi, khô hay tinh dầu để đuổi chuột, hãy thử một vài Cách đuổi chuột sau đây:

  [​IMG]
  • Cách 1: Bạn hãy mua trỗ chuột hay chạy qua và các nơi chuột hay làm cho tổ, hãy rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ở những trỗ đấy để đuổi chuột.
  • Cách 2: sử dụng lá bạc hà khô cho vào túi nhỏ sau đó để trong tủ quần áo, tủ bếp chứa thức ăn… hoặc có thể trồng cây bạc hà nói quanh nói quẩn nhà để đuổi chuột không cho chúng lại sắp ngôi nhà của bạn.
  • Cách 3: Tinh dầu bạc hà đuổi chuột rất hiệu quả và rất nhiều ngày nay. Tinh dầu bạc hà có khả năng đuổi chuột rất tốt chỉ cần vài giọt tinh dầu bạc hà có thể đuổi chuột hiệu quả gấp nhiều lần bạc hà tươi và bạc hà khô. Chuột rất sợ tinh dầu bạc hà, mùi thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến chuột bỏ chạy nhanh chóng không dám quay đầu lại.
  • Ngoài Cách sử dụng tinh dầu bạc hà thuần chất bạn có thể pha tinh dầu bạc hà có nước có tỉ lệ 1:2 sau ấy xịt vào những nơi chuột hay chuyển động tới.
  • Cách 4: Xông phòng những bằng cây bạc hà để lan tỏa mùi hương rộng hơn, nâng cao hiệu quả đuổi chuột tối đa.
  Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng long não (băng phiến)

  [​IMG]

  Long não (băng phiến) được biết tới có khả năng loại bỏ mùi hôi, đuổi sâu bọ trong sản xuất nông nghiệp. Những Cách đuổi chuột bằng băng phiến (long não) như sau:

  • Cách 1: Đặt 1 nắm lá long não khô vào tủ quần áo, tử sách, tử bếp để loại bỏ bọ, gián và chuột.
  • Cách 2: Để vài viên băng phiến vào hộp nhựa, túi nhỏ, đặt trong tủ quần áo, nhà bếp, các nơi chuột hay hoành hành.
  • Cách 3: Bạn có thể rải bột long não ở nơi chúng thường hay đi lại tới, hoặc có thể tẩm bột long não vào đồ ăn để bẫy chuột khi ăn phải chuột sẽ khó thở mà chết.
  • Cách 4: Hòa bột long não có giấm pha loãng, xịt tiếp giáp với nơi mà bạn thấy chuột hay phá hoại để đuổi bỏ chúng.
  • Cách 5: sử dụng vài giọt tinh dầu long não (tinh dầu rã hương) nhỏ vào một cục bông gòn, miếng vải nhỏ và để ở nơi chuột thường hay chạy qua để đuổi chúng đi.
  Cách đuổi chuột trong nhà bằng giấm ăn

  [​IMG]

  Mùi giấm cũng là 1 mùi chuột rất sợ lúc ngửi thấy và muốn tránh xa.

  • Cách 1: Bạn hãy sử dụng 1 miếng khăn nhỏ hoặc bông gòn thấm ướt giấm ăn sau đó để ở nơi chuột hay tới phá hoại để đuổi chúng.
  • Cách 2: Bạn có thể pha giấm ăn có nước có tỉ lệ 1:1, cho vào bình xịt, sau ấy xịt vào những nơi chuột đi qua để chúng không dám bén mảng tới.
  Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà bằng quế

  Quế được biết đến là 1 loại thảo dược có mùi thơm, vị cay nồng, ngọt được sử dụng đa dạng trong y dược. Tuy nhiên quế còn giúp chúng ta đuổi chuột rất hiệu quả, nó được coi như là kẻ thù của loài chuột.

  [​IMG]
  Cách thực hiện thì quá thuần tuý và thuận tiện. Bạn chỉ cần để một thanh quế khô vào các nơi chuột thường xuyên cắn phá, hoặc bạn có thể rải bột quế vào các nơi chuột đi qua lúc ngửi thấy mùi quế chuột sẽ rất sợ và bỏ chạy không dám quay trở lại phá hoại.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này