Chọn máy bơm cho các trạm bơm tưới tiêu lĩnh vực thuỷ lợi

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 22/12/16.

 1. qwerty.seoer1

  qwerty.seoer1 Active Member

  Bài viết:
  1,674
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Máy bơm là đồ vật động lực cốt yếu trong những trạm bơm tưới hoặc tiêu nước lĩnh vực thuỷ lợi. Hàng vạn máy bơm lắp đặt cho hàng nghìn trạm bơm ở nước ta đã và đang phát huy rẻ hiệu quả, dùng cho vững mạnh nông nghiệp nông thôn và góp phần lớn mạnh kinh tế đất nước.

  Qua thực tiễn ở phổ biến Công trình trạm bơm, những tổ máy bơm vận hành khá ổn định, bảo đảm các yêu cầu khoa học đặt ra. bên cạnh đó, ở 1 số trạm bơm, đồ vật những tổ máy bơm gặp sự cố trong quá trình vận hành, mang trường hợp biểu thị ngay từ thời kỳ lắp đặt vào Công trình. chứng dẫn một số sự cố gặp phải chỉ mất khoảng qua là: Máy bơm chỉ vận hành được lúc mực nước bể hút ở mức cao, khi mực nước gần tới mực nước bề ngoài thì máy giới hạn chạy; trục máy bơm bị đứt gãy sau một số giờ chạy máy; máy rung động nhiều khi vận hành; lưu lượng máy bơm thực tế thấp hơn so có mục tiêu thiết kế; … .

  mang phổ quát nhân tố ở các khâu can hệ tới sự hoạt động ổn định của tổ máy bơm, 1 số khâu chính gồm: bề ngoài, tuyển lựa hãng cung nhu yếu bị, độ xác thực đạt được khi lắp đặt máy bơm vào Công trình, trình độ của người vận hành, mức độ bảo trì bảo dưỡng, … . Nội dung bài viết tập trung luận bàn về khâu mẫu mã tính chọn máy bơm lúc bề ngoài trạm bơm tưới tiêu trong ngành thuỷ lợi, đặc biệt là những trạm bơm sử dụng máy bơm có lưu lượng Q = sáu.000 m3/h, tám.000 m3/h, mười.800 m3/h, 25.000 m3/h hoặc to hơn.
  [​IMG]
  có ý kiến máy bơm là sản phẩm của hãng cung cấp máy bơm, người mẫu mã thường chỉ khiến cho nhiệm vụ tra catalog máy bơm để chọn ra thông số máy, tiêu dùng những tham số tra được từ catalog khiến các mục tiêu công nghệ ghi vào hồ sơ ngoài mặt Công trình. Qua thực tế cho thấy, bước tính chọn máy bơm thường được thực hiện đơn thuần như sau: trong khoảng nhu cầu về lưu lượng và cột nước bơm, tra các tham số của máy bơm về lưu lượng Q m3/h, cột nước bơm H m, công suất động cơ N kW, số vòng quay n v/ph, … trong catalog máy bơm của một hãng phân phối, lấy những tham số này lập thành hồ sơ ngoài mặt, cùng lúc là thông số của máy bơm sẽ tiêu dùng để lắp đặt vào Công trình.

  bí quyết làm cho như trên đã bỏ qua đa dạng nhân tố quan yếu liên quan đến tổ máy bơm: sự thích hợp về kiểu loại máy bơm đối mang địa hình và môi trường Dự án, sự phù hợp của loại máy theo nhu cầu dùng, tính năng công nghệ, tính kinh tế, … và tiềm ẩn nguy cơ bất lợi đối có sự vận hành tổ máy bơm.

  trước tiên, điều thường gặp trong các hồ sơ thiết kế trạm bơm là thiếu sự so chọn những phương án với kiểu loại máy bơm khác nhau, các phương án sắp xếp máy bơm khả thi, so sánh giữa những phương án về mức độ đáp ứng các chỉ tiêu công nghệ, tính kinh tế về suất hoang toàng năng lượng và mức đầu cơ, điểm lợi thế và bất lợi giữa các phương án trong công đoạn thực hành xây dựng và trong công đoạn vận hành tiêu dùng, … .

  Do ko lập xem so sánh những phương án sở hữu các chiếc máy nên thực tế cho thấy máy bơm ở một số trạm bơm không liên quan có điều kiện địa hình (ví dụ lắp máy bơm trục xiên cho trạm bơm sở hữu chiều cao địa hình rất rẻ, … ), không đáp ứng có môi trường (máy bơm nước sạch lắp đặt cho vùng có phổ quát rác thải, … ), không đáp ứng mang điều kiện thuỷ lực chiếc chảy (lắp máy bơm với công suất to khi mà hệ thống bể hút và kênh hút không liên quan, hoặc số lượng tổ máy bơm phổ thông hơn cần yếu, … ). Trong hàng vạn máy bơm đang sử dụng tưới và tiêu ở nước ta, chính yếu là máy bơm hướng trục trục đứng (có Q lớn) và máy bơm ly tâm cũng như hỗn lưu trục ngang (có Q vừa và nhỏ); vật liệu phần dẫn mẫu của bơm đều là kim loại (bằng gang hoặc thép). So sở hữu sự phong phú của kiểu cái máy bơm được dùng phổ thông trên thế giới gồm: máy bơm hỗn lưu trục đứng, máy bơm hỗn lưu trục ngang, máy bơm ly tâm cỡ lớn, máy bơm chìm, máy bơm kiểu vít chuyên chở, máy bơm trục xiên, máy bơm chìm xiên, … ; sự phong phú về vật liệu phần dẫn dòng của máy bơm: kim loại, bê tông, vật liệu tổng hợp, … .

  Điều tiếp theo và cấp thiết lúc tính chọn máy bơm là không mang thứ tự tính toán đông đảo có những bước tâm tính căn bản. một trật tự ngoài mặt tính chọn máy bơm mang thể được tóm lược như sau:

  Bước tính những thông số đề nghị: Xác định cột nước bơm kiểu dáng, tổn thất cột nước, cột nước buộc phải, vòng quay máy bơm, công suất buộc phải (có tính đến công suất vào và ra trên trục bơm).

  Bước lựa chọn máy bơm: từ các tham số bắt buộc ở bước tính trên, phối hợp sở hữu kiểu dòng máy bơm ở bước lập phương án máy, tham khảo catalog máy bơm của hãng sản xuất, xác định các tham số máy bơm.

  Bước tính rà: rà soát đặc tính hút, kiểm tra tiêu thụ năng lượng, … 1 trật tự mẫu mã chém đẹp nhằm tính chọn máy bơm sẽ là có ích đối mang các người làm công tác kiểu dáng, sự quan tâm của những nhà nghiên cứu, giảng dạy, các cấp điều hành can dự tới việc ngoại hình Công trình trạm bơm.

  Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : Máy bơm nước tăng áp Hanjin - Máy bơm nước tăng áp Sunstar - May bom nuoc tang ap Kikawa
  [​IMG]
  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc, Q.Bình Tân.
  Điện thoại : 08-6266 0944
  Fax: 08-6266 0505
  Web site : dailymaybom.vn
  Chi nhánh Quận 2:
  Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Điện thoại: 08 2253 5292
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này