BITCOIN CÓ THỂ SẼ NHƯ TỜ 100 USD CỦA MỸ

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi reviewhyip, 18/3/21.

 1. reviewhyip

  reviewhyip Active Member

  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Các nhà đầu tư cho rằng trong tương lai, Bitcoin sẽ trở thành đồng 100 USD, một dạng tài sản được tích trữ như chứng khoán vô danh.
  Những ứng dụng mới liên tục xuất hiện biến Bitcoin dần trở thành phương tiện trao đổi, đúng bản chất nguyên thủy của nó, hơn là “vàng điện tử” trong mắt các nhà đầu tư ngày nay.
  Giải pháp cho khả năng giao dịch bằng Bitcoin

  Theo Coin Desk, công ty start-up xử lý thanh toán tiền mã hóa Moon ra mắt dịch vụ dùng Lightning Network để thanh toán qua thẻ Visa.
  Moon đã ra mắt dịch vụ thanh toán tại các sàn thương mại điện tử có hỗ trợ Lightning Network từ 2019 nhưng đến nay, người dùng mới có thể trả bằng thẻ Visa chứ không cần dùng ví Lightning như trước.
  Tính năng này cho phép thanh toán qua thẻ trả trước Visa. Sau khi mua, thẻ này ngay lập tức được đưa vào danh sách các tùy chọn thanh toán. Những thẻ này chỉ được sử dụng một phần, không mất phí và chỉ dành cho người dùng tại Mỹ.
  [​IMG]
  Lightning Network giúp mở rộng quy mô giao dịch bằng Bitcoin. Ảnh: Crytocurency Market.
  Lightning Network là giao thức được tạo nên để mở rộng quy mô giao dịch bằng Bitcoin, giúp giao dịch nhanh và rẻ hơn, xóa bỏ hoàn toàn sự cố nghẽn mạng xảy ra với công nghệ blockchain của Bitcoin vốn chỉ có thể thực hiện từ 2-7 giao dịch mỗi giây.
  Năng suất tổng thể của Lightning - tức lượng Bitcoin có sẵn để sử dụng trên giao thức - cho thấy khả năng sử dụng Bitcoin trong các hoạt động thương mại thường nhật.
  Paypal cũng cho biết họ đã mua lại Curv, công ty khởi nghiệp của Israel đang xây dựng công nghệ lưu ký tài sản tiền điện tử. PayPal chuyển mục tiêu sang Curv sau khi thất bại trong đàm phán mua công ty giao dịch và lưu ký tiền mã hóa BitGo vào năm ngoái.
  Gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán cho biết Curv sẽ giúp Paypal “tăng tốc, mở rộng các sáng kiến hỗ trợ lĩnh vực tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số”. Động thái ủng hộ Bitcoin của PayPal hiện tại có thể chỉ đơn thuần là một khoản đầu tư, song sẽ mở ra những hướng đi về tài chính mới trong tương lai cho công ty.
  Tờ 100 USD của tiền mã hóa

  Tuy nhiên, mức trần của sử dụng Bitcoin trong thương mại vẫn đang dậm chân ở tháng 3/2019. Do đó, những người phản đối tiền mã hóa như Bộ trưởng Ngân khố Mỹ, Janet Yellen có thêm cơ sở để chỉ trích.
  Vào tháng 2, bà Janet Yellen cho rằng Bitcoin tiếp tay cho các hoạt động tội phạm hơn là sử dụng thương mại trên Internet. “Tôi không nghĩ Bitcoin được dùng rộng rãi như phương tiện giao dịch. Hiện tại, tôi e rằng nó chỉ được dùng cho những hành vi bất hợp pháp”, bà Janet Yellen nói.
  Tuy nhiên, tờ 100 USD cũng không được sử dụng rộng rãi trong thương mại. Theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tuổi thọ ước tính của một tờ 100 USD trung bình là 22,9 năm, gần gấp ba lần tuổi thọ của tờ 20 USD. Các tờ tiền có mệnh giá lớn như 100 USD thường được sử dụng như công cụ có giá trị lưu trữ, ít được trao đổi trong buôn bán, giao dịch thường ngày so với những tờ tiền mệnh giá thấp hơn.
  Trong 20 năm qua, 100 USD là đồng phổ biến nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Năm 1999, giá trị lưu hành của tờ 100 USD là 390 tỷ USD, gấp khoảng 3,4 lần so với tờ 20 USD.
  20 năm sau, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ước tính lượng tiền 100 USD đang lưu hành có trị giá 1,42 nghìn tỷ USD, gấp hơn bảy lần so với tờ 20 USD vốn được dùng nhiều trong thương mại.
  Những người cho rằng Bitcoin không thể sử dụng trong thương mại đang mắc sai lầm khi so sánh Bitcoin với đồng USD nói chung. Bitcoin không giống như tờ 5 hay 20 USD. Nó giống tờ 100 USD.
  Về cơ bản, các nhà đầu tư cho rằng trong tương lai, Bitcoin sẽ trở thành đồng 100 USD, một dạng tài sản được tích trữ như chứng khoán vô danh.
  Theo cách này, độ hữu ích trong thương mại Internet của Bitcoin vẫn là rất quan trọng. Như tờ 100 USD, Bitcoin không nhất thiết có giá trị vì được dùng hay không, mà vì nó có thể dùng được. Đây cũng là điểm khác biệt của Bitcoin so với vàng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này