Bilirubin D là gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi traubavang789, 27/4/22.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18

  Xét nghiệm Bilirubin là gì?

  Bilirubin hay còn gọi là màu vàng , được sinh ra tự việc phá tan thiên nhiên của hồng cầu, sau đó dịch rời trong máu đến gan & đào thải qua rất nhiều con phố khác nhau.
  Xét nghiệm Bilirubin nhằm kiểm tra nồng độ Bilirubin có trong máu (Bilirubin là một trong các màu vàng cam - chất thải của việc vỡ hemoglobin hồng cầu trong máu, nó trải qua gan rồi thông suốt giải phóng ra khỏi cơ thể).
  hồ hết tại những phòng thí nghiệm sẽ triển khai công đoạn định lượng nồng độ Bilirubin miễn phí (liên hợp). Sau đó sẽ lấy tổng lượng billirubin có trong cơ thể trừ đi lượng Bilirubin kết hợp, theo đó ước tính được chỉ số Bilirubin gián tiếp (không liên hợp).
  Lượng Bilirubin liên đới hoặc gián tiếp mà lớn hơn lượng Bilirubin thông thường Khám phá người bệnh Rất có thể mắc những bệnh lý thúc đẩy đến chuyển hóa bilirubin (nguyên nhân có thể là trước gan, tại gan hoặc sau gan).
  bình thường , lượng Bilirubin cao cho biết thêm tỉ lệ huỷ hoại tế bào máu đỏ tăng thêm

  Chỉ số Bilirubin của 1 người khỏe mạnh phổ biến

  Khi đã có tính năng xét nghiệm Bilirubin, bệnh nhân sẽ băn khoăn không biết đọc tác dụng chỉ số Bilirubin như sao cho đúng. &Quot;Liệu chỉ số Bilirubin của chính mình có luận điểm gì?", "Bác sĩ tóm lại bệnh của mình đã đúng chưa?",... Dưới đây là tính năng xét nghiệm Bilirubin Tại một người thông thường - giúp bệnh nhân nhận định & bình chọn tác dụng của mình 1 cách chính xác .
  Chỉ số Bilirubin toàn phần

  • đối với các trẻ sơ sinh: nhỏ hơn 10mg/dl hay 171μmol/lit.
  • trẻ nhỏ (trên 1 tháng tuổi): dưới 17 μmol/lit.
  • Người lớn: dưới 21 μmol/lit.
  Chỉ số Bilirubin trực tuyến

  Khi xét nghiệm Biirubin trực tuyến, chỉ số đơn giản sẽ rơi vào mức 0 - 5μmol/lit.
  Chỉ số Bilirubin gián tiếp

  0 - 16μmol/lit là chỉ số của 1 người khỏe mạnh phổ biến khi xét nghiệm Bilirubin gián tiếp.
  Tỉ lệ Bilirubin trực tiếp/ Bilirubin toàn phần

  đơn giản , tỉ lệ bilirubin kết hợp chiếm gần 80%, còn lại là bilirubin tự do .

  [​IMG]
  Ý nghĩa xét nghiệm Bilirubin với hệ miễn dịch con người

  Mỗi một quy trình xét nghiệm đều sở hữu mục tiêu nhất định, ý nghĩa thâm thúy đơn lẻ của chính nó . Tiếp sau đây là một trong số những ý nghĩa xét nghiệm Bilirubin nổi bật:
  Với trẻ sơ sinh

  • Giúp chẩn đoán vàng da bệnh lý (trường hợp vàng da xuất hiện sớm ngay trong 24h đầu hoặc sống sót kéo dãn trên 7 ngày ở trẻ đủ tháng & trên 14 ngày ở trẻ thiếu tháng), thâm tím nặng khi sinh.
  • Xét nghiệm nồng độ Bilirubin trong máu giúp các bác sĩ Có thể điều trị kịp xa xưa khi bilirubin gián tiếp dư thừa làm tổn thương các tế bào não của bé hay có cách gọi khác là vàng da nhân. Nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ khiến bé chậm trở nên tân tiến trí tuệ, suy giảm khả năng nhận thức, chậm cải cách và trở nên tân tiến , mất thính lực, xôn xang hoạt động mắt,... Thậm chí còn nặng hơn là dẫn đến tử trận .
  Với những người lớn, trẻ thanh - thiếu niên:

  • Chẩn đoán và theo dõi những bệnh lý tương quan đến gan - mật như: sỏi mật, viêm túi mật, viêm gan, ung thư gan, ung thư tuyến tụy,...
  • phát hiện kịp thời tình trạng nhiễm trùng túi mật, sỏi mật,...
  • đánh giá tình trạng bệnh hồng cầu hình liềm hay những bệnh lý khác dẫn tới thiếu máu tán huyết khác hoặc dị ứng với máu nhận bắt đầu từ các vấn đề truyền máu.
  • nhận biết một bệnh di truyền như hội chứng Gilbert (căn bệnh ảnh hưởng đến sự vấn đề gan giải quyết bilirubin),...
  Ý nghĩa của xét nghiệm này trong máu

  • Thăm dò các trường hợp bị tắc mật (trong và ngoài gan).
  • nhận định mức, tình trạng của 1 bệnh lý về gan.
  • nhằm để theo dõi bệnh nhân điểu trị bằng thuốc kháng lao (INH,...).
  Ý nghĩa của xét nghiệm nước tiểu

  nhằm để phân biệt:
  • những bệnh vàng da do gan hoặc ứ mật: có Bilirubin trong nước tiểu.
  • các tình huống vàng da do tan máu: chưa có thấy gì có Bilirubin nội địa tiểu.
  Nhiệt ẩm kế là gì? Cấu tạo sản phẩm?

  [​IMG]
  Hiểu 1 cách thuận lợi , nhiệt ẩm kế là một loại đồng hồ thời trang đo tình trạng ẩm , tình trạng ẩm của môi trường . Loại thiết bị này đc dùng phổ cập trong những ngành công nghiệp, những cơ sở y tế, quán ăn, khách sạn, căn nhà ,…hoặc ngay trong số những gia đình.[​IMG][​IMG]
  Lúc các mức đo vượt ngưỡng an toàn và đáng tin cậy , thiết bị sẽ cảnh báo để con người tự chủ và điều chỉnh trở về mức tương thích, bảo vệ kịp thời nhận thấy những thay đổi về nhiệt cấp độ để đảm bảo sức đề kháng của con người cũng tương tự bảo đảm máy móc hạn chế khỏi hư hỏng.
  một cái máy đo nhiệt cấp độ, cấp độ ẩm có cấu trúc dễ dàng gồm có 2 bộ phận chính:

  • Bộ phận thu phát sóng không dây đặt ngoài trời để định vị những thông số kỹ thuật nhiệt tình trạng, nhiệt tình trạng ngoài trời.
  • màn hình hiển thị LCD để đo & hiển thị các cấu hình trạng thái ẩm , nhiệt hiện tượng trong nhà, song song bộ phận này còn hiển thị cả trạng thái ẩm và nhiệt tình hình ngoài trời do bộ thu phát truyền về.
  Phân loại máy đo nhiệt cấp độ, nhiệt trạng thái

  Ẩm kế được tạo thành 2 loại chính: ẩm kế cơ và ẩm kế điện tử. Ẩm kế điện tử tự động hiển thị hiệu suất cao đo trên screen điện tử còn đối với ẩm kế cơ, quý khách hàng cần thiết tự đọc các thông số .
  Trong khi , Rất có thể dựa vào một trong số những Điểm lưu ý khác như loại cảm ứng trạng thái ẩm (chất lỏng, cặp kim khí , bán dẫn hồng ngoại,..) vị trí sử dụng của dòng thiết bị (cầm tay, treo tường,..) để phân loại cụ thể nhiều chủng loại đồng hồ đo nhiệt tình hình, nhiệt tình hình.

  Đánh giá và nhận định ưu - điểm yếu của từng loại nhiệt ẩm kế

  Cơ chế hoạt động

  Ẩm kế cơ di chuyển dựa vào hoạt động vui chơi của 2 dạng lò xo được gia công bằng thanh sắt kẽm kim loại cán mỏng tanh cuộn lại, 1 loại nhạy cảm với trạng thái ẩm , 1 loại nhạy cảm với độ ẩm . Khi tình hình ẩm và nhiệt hiện tượng biến đổi , những dây lò xo ấy sẽ giãn nở theo gây ra một momen xoắn, kết hợp với kim thông bốn & vạch chia ở mặt trước đồng hồ để chỉ ra hiệu quả đo.
  Ẩm kế điện tử sử dụng cảm ứng điện. Điện trở của cảm biến này bị ảnh hưởng bới trạng thái ẩm , từ đó sẽ hiển thị giá trị tình hình ẩm .

  Xem thêm: http://phuthaimed.com.vn/Chi-tiet-t...gi-y-nghia-phan-loai-hinh-thuc-xet-nghiem.htm
  Nguồn: http://phuthaimed.com.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này