Bí quyết để có thể mua các dự án chung cư mới tại quận 7

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi seoquockhanh, 12/7/20.

 1. seoquockhanh

  seoquockhanh Active Member

  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi mua bán căn hộ chung cư, nếu căn hộ chưa được cấp sổ đỏ nhưng đã có biên bản bàn giao căn hộ và có hợp đồng mua bán với chủ đầu tư thì bên bán có thể chuyển nhượng nhà chung cư đó cho người mua dưới hình thức chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ. Vậy quy trình thủ tục chuyển nhượng sẽ diễn ra như thế nào trong trường hợp này?
  [​IMG]
  Xem thêm các bài viết về tin tức bất động sản của chúng tôi tại https://canhovietreal.com/duan/sunshine-dimond-river

  Sau khi bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đi đến thống nhất các thoả thuận mua bán về: Giá chuyển nhượng, phương thức thanh toán, thời hạn bàn giao nhà, quyền và nghĩa vụ của các bên…. Bên chuyển nhượng nộp đơn lên chủ đầu tư, đính kèm bản sao HĐMB, CMND, Hộ khẩu xác minh quyền sở hữu để xin chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ của mình.
  Xem thêm các bài viết về tin tức bất động sản của chúng tôi tại https://canhovietreal.com/duan/sunshine-city

  Chủ đầu tư sẽ kiểm tra tiến độ thanh toán của bạn có bị chậm, thiếu, vướng, hợp đồng mua bán có đang thế chấp vay ngân hàng hay không. Nếu không có vấn đề gì, chủ đầu tư sẽ ra thông báo cho bạn đủ điều kiện chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ.
  Xem thêm các bài viết về tin tức bất động sản của chúng tôi tại https://canhovietreal.com/duan/celadon-city

  Lúc này bên chuyển nhượng mới đủ điều kiện được phép chuyển nhượng căn hộ khi chưa có sổ hồng.
  Sau khi hai bên hoàn thành việc công chứng văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chung cư, bên chuyển nhượng, bên nhận chuyển nhượng hoặc người đại diện sẽ thực hiện các thủ tục sau để kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân.Đại diện hai bên đến UBND xã/phường nơi căn hộ chung cư trực thuộc, nộp hồ sơ xin “Giấy xác minh vị trí đất”, hồ sơ xin xác minh vị trí đất gồm có: HĐMB ký với chủ đầu tư + hợp đồng chuyển nhượng + đơn xin xác minh vị trí đất bản sao kèm bàn chính để đối chiếu.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này