BỆNH CHÁM SỮA LÀ GÌ? CÁCH ĐIỀU TRỊ TRÁM SỮA ( LÁC SỮA )

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 12/4/21.

 1. quangcaokingfox

  quangcaokingfox Active Member

  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thông tin được tư vấn dựa theo chuyên môn từ nhiều bác sĩ chuyên nghành nhi đồng.
  Chàm sữa em nhỏ dưới 6 tháng tuổi được gọi là lác sữa, bệnh này là bệnh thông thường ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Ðể chữa trị nhanh chóng lác sữa cho trẻ em, bố mẹ nên hiểu rõ những tác nhân dẫn đến bệnh trám sữa và cần lưu ý một vài vấn đề trong việc bảo vệ trẻ em.
  Chàm sữa (lác sữa) ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ em bé là tình trạng viêm da mãn tính và không lây. Hoặc bệnh bị lại lần thứ 2 rất dễ khiến trở nên chàm thể tạng, vì vậy nên, chàm sữa thường được biết đến là giai đoạn đầu của chàm thể tạng.
  XEM THÊM Thuốc bôi cho trẻ bị chám sữa ở mặt
  1.Một vài lý do dẫn đến chàm sữa em bé sơ sinh.
  Một vài nguyên nhân làm nên chàm sữa trẻ em chưa đưa ra chắc chắn, mặc dù vậy bệnh hay thấy ở các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ em bé có cơ địa dị ứng. Ngoài ra, nếu như ba mẹ bị các bệnh liên quan tới phổi và dị ứng khí hậu ví dụ là mề đay, dị ứng da... Thì con ra hay dễ bị bệnh. Bình thường, lác sữa sẽ bớt đi và khi trẻ em trên 1 năm.
  Một vài nguyên nhân dẫn đến chàm sữa trẻ em ngoài lý do cơ địa dị ứng và nguyên nhân thứ hai chính là do một vài chất làm dị ứng.
  Một số thành phần ở trong chất gây dị ứng có thể từ một số chuyển đổi trong quá trình chuyển hóa bên trong và ở ngoài cơ thể ví dụ: lông động vật, khói bụi, nấm mốc, thực phẩm (sữa, trứng...), phương pháp cho trẻ uống sữa mẹ, em bé bị nhiễm vi khuẩn...
  2. Dấu hiệu nhận biết chám sữa của trẻ em
  • Bệnh chàm sữa trẻ em thường thấy ở em bé từ 6 tháng tuổi, nổi dấu ở trên mặt hoặc là ở má và có đấu hiệu lan ra toàn than mình, chân...
  • Phần đầu, bệnh chàm sữa đơn giản là những nốt mẩn đỏ, rồi sau đó mụn nước nhỏ li ti, chúng có màu đỏ, làm nứt da và rịn nước, đóng vảy và sau đó bong tróc vảy.
  • Ở những vùng da bị lác sữa, khi chạm đến sẽ cảm nhận thô và có một số vết nhỏ li ti, da khô và căng. Một số phần da khô và mẩn đỏ này thường thấy ở trên mặt và các vùng da bị gập như: cổ, khuỷu tay, mu bàn tay, cổ tay, sau đầu gối, mắt cá nhân.
  • Ngoài một số đấu hiệu, em nhỏ còn có thể thấy thêm các cách nhận biết bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi.
  THUỐC BÔI TRỊ CHÁM SỮA Ở TRẺ EM:Thuốc trị lác sữa nhanh lành
  3. Hướng đẫn điều trị chàm sữa ở trẻ em
  Chàm sữa trẻ em là căn bệnh dễ bị lại vì dị ứng trong lúc ăn uống hay là môi trường thay đổi. Mục tiêu của cách điều trị là bình thường hóa làn da và tăng thời gian khỏi chàm sữa để hạn chế bệnh tái phát, vì bệnh rất khó chữa trị khỏi hẳn. Thế nên, trẻ bị chàm sữa cấp tính nên bớt tiếp xúc với những nguồn phát tán bệnh.
  Sản phẩm liên quan: bé bị chám sữa bôi thuốc gì
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này