Ắc quy axit chì là gì? Các thông số cần biết.

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 1/12/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  600
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ắc quy axit chì là 1 trong các loại ắc quy được sử dụng phổ thông Hiện giờ. cộng Ắc quy Thiên Phát Đạt Tìm hiểu ngay những thông báo có ích về ắc quy axit chì qua bài viết sau đây!
  1. Ắc quy axit chì là gì?
  Ắc quy axit chì
  là 1 cái ắc quy thứ cấp, cái ắc quy này có thể sạc lại nhiều lần.
  Ắc quy axit chì có các tấm chì và chì oxit trong dung dịch axit sunfuric. Chì oxit sẽ oxi hóa tấm chì, tạo ra cái điện. Ắc quy axít chì là cái ắc quy có thể sạc lại phải chăng nhất và có thể tạo ra rộng rãi năng lượng.
  [​IMG]
  Ắc quy axit chì là gì
  Vì chi phí thấp, ắc quy axit chì được dùng phổ biến. những sản phẩm ắc quy axit chì khổ lớn được dùng phổ thông để lưu trữ trong nguồn phân phối điện ngừa trong tháp điện thoại di động, các địa điểm cần nguồn điện liên tiếp như bệnh viện,...
  hai. Ắc quy axit chì có các dòng nào?
  • Ắc quy axit chì hở khí:
  Khí bên trong bình ắc quy có thể thoát ra ngoài được, gồm ắc quy hở khí dạng ngập nước phải bảo dưỡng và ắc quy hở khí chẳng phải bảo dưỡng.
  • Ắc quy axit chì kín khí:
  Khí bên trong bình ắc quy chẳng thể thoát ra ngoài, gồm ắc quy khô tấm hút AGM và ắc quy khô gel.
  3. Cấu tạo của ắc quy axit - chì
  Gồm những bản cực bằng chì và oxit chì ngâm trong dung dịch axit sulfuaric. những bản cực này thường có cấu trúc phẳng, dẹp, dạng sườn lưới , làm cho bằng hợp kim chì antimon, có nhồi các hạt hóa chất tích điện.
  [​IMG]
  Cấu tạo bình ắc quy axit - chì
  những hóa chất này khi được nạp đầy là dioxit chì ở cực dương và chì nguyên chất ở cực âm. các bản cực được nối với nhau bằng những thanh chì ở phía trên, bản cực dương nối với bản cực dương , bản cực âm nối với bản cực âm.
  bình thường, các bản cực âm được đặt ở phía bên ngoài, Vì thế số lượng các bản cực âm phổ biến hơn những bản cực dương . những bản cực âm ngoài cùng thường mỏng hơn, vì chúng sử dụng diện tích xúc tiếp ít hơn. Chất lỏng sử dụng trong bình ắc quy là dung dich axit sulfuaric.
  4. Ưu và nhược điểm của ắc quy axit chì
  4.1 Ưu điểm:

  Ắc quy axit chì có chi phí thấp và đơn giản để cung ứng.
  lúc được dùng đúng bí quyết, axit-chì có độ bền cao.
  Số lần sạc lại ắc quy hơi tránh, khả năng dự trữ năng lượng pin cao.
  4.2. giảm thiểu của ắc quy axit chì:
  không thể lưu trữ trong điều kiện môi trường phóng điện
  cạnh tranh trong công đoạn di chuyển do dung dịch điện phân ở dạng lỏng, giả dụ tràn có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do hàm lượng chì và chất điện phân không gần gũi với môi trường.
  Sự thoát nhiệt có thể xảy ra ví như sạc không đúng phương pháp.
  5.Cách dùng ắc quy chì axit hiệu quả
  Ắc-quy chì - axit là phòng ban quan trọng trên xe, để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn cần nắm được những chỉ dẫn sử dụng đúng cách thức sau:
  • Dù bình ắc quy còn nguyên vẹn hay đã hỏng, bạn cũng không được tự tiện mở, tháo dỡ, đập. Để ắc-quy ở thoáng mát và cứng cáp, hạn chế nơi nóng ẩm. Tuyệt đối không dốc ngược bình ắc-quy.
  • Tuyệt đối không gây ngắn mạch bình ắc-quy do để rơi vật dẫn điện, nước lọt vào khu vực ắc-quy. Không để pin gần nơi có chứa hóa chất hoặc chất ăn mòn. Không được đè, chất đồ nặng lên trên bình ắc-quy.
  • Do đặc tính hao mòn bỗng dưng nên dung lượng của bình ắc-quy chì - axít sẽ giảm dần theo thời gian dù bạn có sử dụng hay không sử dụng. Bởi thế, nếu không sử dụng trên 30 ngày, bạn cần xả ắc-quy tới khi còn lại 4 trên 5 vạch chỉ thị dung lượng và tắt áp-tô-mát về vị trí OFF.
  • Mỗi nhãn hàng xe máy điện sẽ được trang bị một mẫu ắc quy khác nhau. Vì vậy, không nên sử dụng ắc-quy chì-axit của các mẫu xe khác hoặc tự ý thay đổi trạng thái ắc-quy chì axit.
  • Pin ắc quy của xe điện có thể phồng và giảm tuổi thọ ví như bạn dùng xe vượt trọng tải cho phép.
  • khi đã có cảnh báo sạc ắc-quy bạn không nên cố dùng xe, việc này có thể dẫn tới ắc-quy hoạt động quá mức làm tác động tới tính năng và tuổi thọ pin.
  Xem thêm: https://thienphatdat.net/
  Nhận định thêm: https://thienphatdat.net/tin-tuc/cach-phuc-hoi-binh-ac-quy-kho
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này